Tin Tức Crypto

Bộ sưu tập NFT của Donald Trump đã bán hết trong một ngày

“Thông báo quan trọng” của Trump dường như đã thu hút được một lượng khán giả là những người mua đang khao khát.

Bất chấp thời điểm thị trường có vẻ kém, bộ sưu tập “thẻ bóng chày” kỹ thuật số mới ra mắt gần đây của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bán hết sạch trong vòng 24 giờ sau khi phát hành. 

Cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng với sự thích thú – đặc biệt là trước những tuyên bố trước đây của Trump coi tiền điện tử là “trò lừa đảo”.

Trump Có bộ sưu tập NFT?

Như đã báo cáo vào thứ Năm, NFT của Trump – hay “card” – miêu tả tác phẩm nghệ thuật đại diện cho các phần trong cuộc đời và sự nghiệp của ông. Các bộ sưu tập giới thiệu anh ấy trong nhiều bộ trang phục và địa điểm khác nhau, từ bộ trang phục cao bồi, bộ đồ phi hành gia, cho đến người lái xe đua. 

Trang đầu tư giải thích: “Thẻ giao dịch kỹ thuật số Trump (NFT) được dự định là vật phẩm sưu tập chỉ để thưởng thức cá nhân, không dành cho phương tiện đầu tư”.

Bộ sưu tập có tổng cộng 2.533 NFT được bán với giá 99 đô la mỗi chiếc – nghĩa là doanh số đã thu được hơn 250.000 đô la. Mỗi NFT được mua bởi những người mua đã tham gia rút thăm trúng thưởng với cơ hội giành được nhiều giải thưởng khác nhau, bao gồm cuộc gặp kéo dài 20 phút với Trump, cuộc gọi, chơi golf hoặc chữ ký của người nổi tiếng. 

Trong khi đó, những người mua 45 NFT riêng biệt đã giành được một vé đảm bảo tham dự buổi dạ tiệc 2000 người với cựu tổng thống. Mỗi NFT có thể đánh bại được mua bằng tiền mặt, ETH hoặc WETH. 

Melania Trump đã công bố bộ sưu tập NFT dựa trên Solana của riêng mình cách đây đúng một năm vào ngày hôm nay. Số tiền thu được đã được sử dụng để gây quỹ cho việc giáo dục trẻ em nuôi dưỡng.

Quan điểm tiền điện tử của Trump?

Trước đây, Trump đã nhiều lần chỉ trích Bitcoin và tiền điện tử là “trò lừa đảo” không được hỗ trợ gì, đe dọa sự thống trị của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, anh ấy đã ủng hộ bước đột phá NFT của vợ mình vào năm ngoái. 

“Tôi không muốn có tất cả những thứ khác (tiền điện tử),” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với FOX Business vào thời điểm đó. “Có thể có một vụ nổ vào một ngày nào đó, những vụ nổ mà chúng ta chưa từng thấy. Nó sẽ làm cho vụ nổ công nghệ lớn trông giống như đồ trẻ con. Tôi nghĩ đó là một điều rất nguy hiểm.”

Crypto Twitter không thể không đánh giá cao sự mâu thuẫn kể từ khi Trump tiết lộ NFT của mình vào thứ Năm. Hoàn toàn không tin, người dẫn chương trình podcast về tiền điện tử Scott Melker cho biết ông hy vọng bộ sưu tập cuối cùng sẽ về 0 để ngành có thể “bắt đầu lại”.

Cho đến nay, điều đó đã không xảy ra. Trên thực tế, NFT của Trump đang giao dịch cao hơn giá bán ban đầu của chúng trên OpenSea, với giá sàn hiện tại là 0,17 ETH – trị giá 205 đô la tại thời điểm viết bài. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating