Tin Tức Crypto

Bitcoin tăng vọt 44 nghìn đô la, thị trường tiện điện tử tăng vọt

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 3% trong 24 giờ qua, leo lên mức cao nhất trong ba tuần là 44.200 đô la vào thứ Tư trước khi giảm nhẹ về mức 44.000 đô la.Ether đã tăng lên trên 3,100 đô la lần đầu tiên sau hơn một tháng.

Giúp tâm trạng cho những người đầu cơ giá lên là Pavel Zavalny, Chủ tịch ủy ban năng lượng quốc hội Nga, hôm thứ Năm cho rằng bitcoin có thể hoạt động khi nước này xem xét các lựa chọn thay thế tiền tệ cứng cho việc bán dầu do phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các công ty Nga.

Xem thêm: Nga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho xuất khẩu dầu và khí đốt

Một nhà phân tích từ Split Capital đã lưu ý không chỉ sự tăng giá đột biến sau những bình luận đó mà còn là một bước nhảy vọt về lãi suất mở của bitcoin. Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh cho biết sức mạnh giá của bitcoin là đáng chú ý khi giá dầu tăng 25% trong tuần qua. Các nhà phân tích tại công ty tin rằng việc chạy dầu cần phải hạ nhiệt để bitcoin tiếp tục tăng.

GlobalBlock cũng cho biết rằng sự tích lũy bitcoin của các nhà đầu tư lớn là dấu hiệu tốt cho tiền điện tử. Điều đó bao gồm kế hoạch của Luna Foundation Guard để mua 3 tỷ đô la bitcoin trong ngắn hạn và 10 tỷ đô la dài hạn.

GlobalBlock cho biết, áp lực mua là rất lớn và giải thích rằng họ mong đợi sự cạn kiệt của người bán và mức tăng trên 45.000 USD miễn là giá dầu không đạt mức cao mới.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, ether (ETH) tăng 4% lên 3,111, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2, trong khi cardano (ADA) và solana (SOL) đều tăng khoảng 10%.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating