Tin Tức Crypto

Nga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho xuất khẩu dầu và khí đốt

Một quan chức hàng đầu của chính phủ Nga vừa thông báo rằng Nga sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho hoạt động xuất khẩu dầu và khí đốt của mình.

Pavel Zavalny, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng của Duma Quốc gia Liên bang Nga, nói rằng Nga sẽ sử dụng Bitcoin trong khi thảo luận về cách Nga có thể chấp nhận thanh toán cho dầu và các tài nguyên khác.

Gần đây, Nga đã bị chặn sử dụng hệ thống thanh toán Swift vì cuộc xâm lược Ukraine. Việc Swift bị khóa khiến các quốc gia khác không thể thanh toán cho Nga bằng đô la Mỹ để nhập khẩu năng lượng và các hàng hóa hoặc dịch vụ khác. Phát biểu tại một cuộc họp báo, Zavalny cho biết các quốc gia có thể thanh toán cho Nga bằng Bitcoin để mua khí đốt và dầu từ họ.

Zavalny cho biết: “Nếu họ muốn mua, hãy để họ thanh toán bằng ngoại tệ, và đây là vàng đối với chúng tôi, hoặc thanh toán khi nó thuận tiện cho chúng tôi,” Zavalny cho biết . “Bộ tiền tệ có thể khác nhau và đây là thông lệ bình thường, bạn cũng có thể giao dịch bitcoin,” ông tiếp tục.

Nhận xét của Zavalny có thể có hoặc có thể không đứng sau sự gia tăng đáng kể của giá Bitcoin (BTC) trong 90 phút qua, hiện tăng khoảng 3% trong ngày và ở mức 44.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi giá tăng đột biến trong thời gian ngắn đầu tháng ba.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating