Tin Tức Crypto

Binance có thể vượt ngưỡng 1 tỷ đô la đầu tư vào cuối năm 2022

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã đầu tư hàng trăm triệu USD cho các dịch vụ thanh toán NFT, DeFi và TradFi.

Sau khi chi ra khá nhiều tài sản cho các giao dịch và đầu tư vào năm 2022, Binance có thể vẫn còn một một chiếc túi bự để triển khai trước khi năm này kết thúc. 

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Changpeng Zhao (CZ), gần đây đã nói rằng công ty của ông cuối cùng có thể chi hơn 1 tỷ đô la trong năm nay cho các vụ mua lại và đầu tư.

Các kế hoạch hàng tỷ đô la của Binance

Theo chi tiết của Bloomberg , Binance đã cam kết 325 triệu đô la cho 63 dự án vào năm 2022. Vào năm 2021, Binance chỉ chi 140 triệu đô la cho 73 dự án trong cả năm, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng giá hơn nhiều so với hiện nay. 

Tuy nhiên, các giao dịch có thể vẫn chưa kết thúc: Binance vẫn còn 200 triệu đô la đang chờ đợi một thỏa thuận có thể xảy ra với Forbes và 500 triệu đô la tài trợ cho việc mua lại Twitter của Elon Musk – hiện đã hoạt động trở lại.

CZ nói với Bloomberg rằng Binance cho đến nay đang tập trung tiền của mình vào hệ sinh thái NFT và Fan token, tài chính phi tập trung và các nhà cung cấp thanh toán truyền thống.

Giám đốc điều hành cho biết: “DeFi hoạt động. “NFT không chỉ là bán những bức tranh về khỉ. Các trường hợp sử dụng NFT phần lớn chưa được xây dựng tốt – NFT cho vé, cho bằng đại học. Tôi nghĩ rằng công nghệ sẽ ở lại. ”

Binance hiện có một quỹ trị giá 7 tỷ đô la đầu tư vào các giao dịch, cùng với hơn 30 nhóm thành viên tập trung vào hoạt động mua bán và sáp nhập. Trong vài tháng tới, CZ cho biết công ty có thể mua lại cổ phần thiểu số trong cả các công ty trò chơi và thương mại điện tử truyền thống. 

Chi tiêu cẩn thận

Tuy nhiên, một lĩnh vực chi tiêu mà công ty tiết kiệm hơn đã khiến các công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn. Giám đốc điều hành sàn giao dịch đối thủ là FTX, Sam Bankman-Fried, đã trở nên nổi tiếng vào tháng 6 vì đã thúc đẩy các hợp đồng cứu trợ và cho vay cho nhiều tổ chức đang gặp khó khăn, chẳng hạn như Voyager Digital. Người cho vay cuối cùng đã phá sản và tài sản của nó hiện đã được FTX mua lại trong một cuộc đấu giá với giá 1 tỷ đô la. 

CZ cho biết công ty đã xem xét nhiều người cho vay tiền điện tử gặp khó khăn trong những tháng gần đây, nhưng không bị ấn tượng bởi mô hình kinh doanh của họ.

“Nhiều người trong số họ, họ chỉ lấy tiền của người dùng và đưa nó cho người khác,” anh giải thích. “Không có nhiều giá trị nội tại. Trong trường hợp đó, những gì để có được? Chúng tôi muốn nhìn thấy những sản phẩm thực tế mà mọi người sử dụng ”.

Giữa hàng loạt vụ phá sản và giảm quy mô, Binance là một trong số ít công ty tiền điện tử mở rộng quy mô nỗ lực tuyển dụng của họ trong thị trường gấu. Giám đốc điều hành cũng đã chia sẻ vào tháng 5 rằng công ty đã tích trữ một “healthy war chest” bằng cách chống lại sự thôi thúc chi tiêu quá mức trong thị trường tăng giá.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating