News Bitcoin Tin Tức Crypto

Bất chấp thị trường gấu, những người nắm giữ Bitcoin đang gia tăng

Số lượng địa chỉ on-chain nắm giữ liên tục tăng.

Mặc dù giá của Bitcoin đã bị kìm hãm trong nhiều tháng, nhưng điều này có thể không nhất thiết có nghĩa là việc chấp nhận tài sản này đang chậm lại. 

Dữ liệu on-chain từ IntoTheBlock cho thấy số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 đã tăng đều đặn kể từ đỉnh cao của thị trường tiền điện tử vào tháng 11.

Địa chỉ

IntoTheBlock cho biết: “Số lượng người nắm giữ Bitcoin đang tăng lên trong thị trường gấu,” IntoTheBlock cho biết về vấn đề này vào tuần trước. “Hơn 42 triệu địa chỉ hiện đang nắm giữ $ BTC, hơn 4,5 triệu so với một năm trước.”

Tuy nhiên, địa chỉ không nhất thiết đó là người dùng mới. Một người có thể sử dụng nhiều địa chỉ (ví dụ: mục đích bảo mật), trong khi nhiều người cũng có thể sử dụng một địa chỉ (ví dụ: sàn giao dịch tiền điện tử). 

Ví dụ: Một số nhà cung cấp ví phổ biến như Ledger đưa các tài khoản multi-address vào hệ thống của họ theo mặc định. Điều đó có nghĩa là ví sẽ tạo một địa chỉ mới cho người dùng mỗi khi họ chọn “nhận” trên tài khoản của họ trong phần mềm. Biện pháp này nhằm tăng cường quyền riêng tư trên chuỗi cho người dùng, khiến các khoản thanh toán của họ khó liên kết lại với danh tính của họ hơn.

Tỷ lệ địa chỉ hoạt động trên địa chỉ có số dư của Bitcoin chỉ là 2,36% trong tuần này – giảm từ 12% vào năm 2013. 

Về mặt tuyệt đối, các địa chỉ hoạt động hàng ngày đạt đỉnh vào năm 2021 và kể từ đó dao động khoảng 1 triệu. 

Phân phối của Bitcoin

Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy mức độ tập trung quyền sở hữu của Bitcoin hiện là 89,6% trong các tay bán lẻ. 

Điều đó nói rằng, những người nắm giữ “retail” được định nghĩa là những người có ít hơn 0,1% nguồn cung lưu hành. Con số đó lên tới 19,000 BTC – nhiều hơn số tiền mà tỷ phú Michael Saylor nắm giữ .

Về các loại nhà đầu tư, dữ liệu cho thấy “Hodlers” – địa chỉ đã giữ tiền của họ hơn 1 năm – là phổ biến nhất, với số lượng 29,78 triệu. “Cruisers” (địa chỉ từ 1-12 tháng) ở mức 14,85 triệu vào thứ Hai, trong khi 2,33 triệu địa chỉ còn lại là “Traders” (1 tháng trở xuống).

Trong dài hạn, các Hodlers dường như liên tục tăng và tích lũy một phần lớn hơn tất cả những người nắm giữ, trong khi các nhà giao dịch thường đạt đỉnh và đáy theo chu kỳ giá của Bitcoin. 

Điều đó nói rằng, dữ liệu từ Glassnode vào tuần trước cho thấy những người nắm giữ dài hạn gần đây đã bán Bitcoin của họ bị thua lỗ. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating