News Altcoin Tin Tức Crypto

Axie Infinity dường như đang được phục, với doanh số NFT tăng 205% trong bảy ngày qua

Trò chơi Metaverse play to earn (P2E) Axie Infinity dường như đang được phục hồi, với doanh số NFT tăng 205% trong bảy ngày qua.

Người đồng sáng lập của dự án, Jeff Zirlin, đã lặp lại những cảm nghĩ như vậy qua Twitter vào ngày 8 tháng 7, sau khi anh ấy tuyên bố rằng dự án đang “chữa lành” liên quan đến việc áp dụng mạnh mẽ việc NFT land staking, cầu Ronin đang được hỗ trợ và một sự gia tăng đáng chú ý của game download và bán NFT.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, Axie Infinity đã tạo ra doanh số bán hàng trị giá 1,3 triệu đô la trong bảy ngày qua từ tổng số 23.100 người mua, đánh dấu mức tăng 205% trong tuần. Một trong những yếu tố góp phần vào sự gia tăng đột ngột dường như là sự thèm muốn gia tăng đối với các NFT của vùng đất Axie Infinity sau khi ra mắt hỗ trợ staking vào ngày 4 tháng 7.

Tính năng staking cho phép chủ sở hữu land kiếm được phần thưởng hàng tuần bằng AXS, native token của trò chơi. Tại thời điểm viết bài, khoảng 91% trong tổng số 16.794 nguồn cung lưu hành đã được staking, theo dữ liệu từ Ronin Chain explorer.

Dự án cũng đã khởi động giai đoạn hai nâng cấp cho chế độ chơi mới trong tháng này có tên là “Origin”, đã có 600.000 lượt đăng ký tính đến giữa tháng 6. Trò chơi đang ở chế độ truy cập sớm trước khi ra mắt toàn cầu cuối cùng và nó cho phép người dùng thu thập, giao dịch và chiến đấu với nhau bằng NFT quái vật Axie có thể chơi được của họ.

Các bản nâng cấp được cho là đã sửa một loạt lỗi trong trò chơi. Khối lượng bán NFT ngày càng tăng có thể là do cầu Ronin khởi động lại vào ngày 28 tháng 6. Cầu là một sidechain được xây dựng cho Axie Infinity cho phép người dùng chuyển tài sản giữa trò chơi và mạng chính Ethereum. Tuy nhiên, nó đã ngoại tuyến từ cuối tháng 3 sau vụ hack 600 triệu đô la khét tiếng.

Mặc dù vậy, lượng tăng 205% trong tuần qua chỉ đặt Axie Infinity là dự án NFT bán được cao thứ 18 trong khung thời gian đó, khác xa so với những ngày đứng đầu bảng xếp hạng vào cuối năm 2021. Hệ sinh thái Axie Infinity đã phải chịu một xu hướng giảm trong một thời gian dài kể từ khi đạt mức quan tâm cao nhất vào tháng 11. Tháng đó đã chứng kiến ​​dự án tạo ra doanh số bán NFT trị giá khổng lồ 753,9 triệu đô la, trong khi mã thông báo AXS gốc của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 164,90 đô la.

Tính đến tháng 6, doanh thu NFT của nó trong tháng chỉ đạt 3,1 triệu đô la, trong khi AXS giảm 91,4% so với ATH để giao dịch ở mức 14,18 đô la vào thời điểm viết bài.

Khối lượng bán Axie Infinity NFT: CryptoSlam

Với việc tỷ lệ giữ chân người chơi và tuổi thọ chơi game được coi là những vấn đề quan trọng đối với dự án, nhóm Axie Infinity đã và đang khám phá các cách để mở rộng hệ sinh thái vào cuối năm nay.

Trong một bài đăng trên blog ngày 9 tháng 7, nhóm Axie Infinity lưu ý rằng tầm nhìn của họ là tạo ra một “entire gaming universe” với truyền thuyết toàn diện tương tự như loạt phim mang tính biểu tượng như Chiến tranh giữa các vì sao, Final Fantasy hoặc Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Là một phần của quá trình thúc đẩy, nhóm sẽ triển khai nội dung tập trung vào việc xây dựng câu chuyện đằng sau thế giới hư cấu của trò chơi, “Lunacia”, hợp tác với tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Strider tập trung vào trò chơi.

Nhóm cũng tuyên bố rằng gần đây họ đã khởi chạy ba chương trình mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng được gọi là “Lunacian Codes, the Creator Program, and a fellowship collaboration”. Hai phần đầu tập trung vào việc thưởng cho người dùng thông qua giới thiệu và sáng tạo nội dung, trong khi phần sau cung cấp tài trợ cho 200 suất học bổng như một phần của creator academy.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating