Tin Tức Crypto

Warner Music, Polygon và LGND hợp tác ra mắt nền tảng âm nhạc Web3

Nền tảng LGND Music sẽ chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2023 và cũng sẽ bao gồm hãng thu âm nhạc dance Spinnin’ Records.

Nhà xây dựng nền tảng tương tác và thương mại điện tử LGND đã công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm với nhà phát triển mạng blockchain Polygon và công ty giải trí toàn cầu Warner Music Group để tạo ra một nền tảng âm nhạc Web3 có tên LGND Music. 

LGND Music, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 1 năm 2023, được thiết kế để trở thành một nền tảng âm nhạc và sưu tầm hỗ trợ “sưu tầm kỹ thuật số từ bất kỳ chuỗi khối nào trong một trình phát độc quyền”, do đó giúp người dùng có thể phát các sưu tầm kỹ thuật số của họ khi đang di chuyển.

Sự hợp tác này sẽ cho phép các nghệ sĩ chọn lọc của Warner Music Group tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số trên cả nền tảng ứng dụng và máy tính để bàn. Người sáng tạo cũng sẽ có thể tương tác với cơ sở người hâm mộ của họ thông qua nội dung đặc biệt và trải nghiệm được tuyển chọn. Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Polygon và cung cấp phí gas thấp hơn và giao dịch nhanh hơn. 

LGND Music có kế hoạch cung cấp nhiều tính năng khác nhau, giúp các nhà sưu tập nhạc có thể tham gia vào hệ sinh thái phi tập trung dựa trên quyền sở hữu hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số. Theo công ty, “người dùng nền tảng cũng sẽ có thể mua và sở hữu đầy đủ các mã thông báo âm nhạc và dễ dàng bắt đầu với các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng cách xây dựng một bộ sưu tập,” và nó sẽ dễ sử dụng ngay cả đối với những người dùng không quen thuộc với tiền điện tử hoặc sưu tầm kỹ thuật số.

Tiềm năng để âm nhạc tích hợp trong hệ sinh thái Web3 có vẻ đầy hứa hẹn và các nhạc sĩ đã từng khai thác sức mạnh của các mã thông báo không thể thay thế để biến khán giả của họ thành cộng đồng trung thành.

Nền tảng âm nhạc Web3 có khả năng phá vỡ ngành công nghiệp âm nhạc và mở ra những cơ hội mới cho người sáng tạo và nghệ sĩ để đổi mới và kiếm tiền từ nội dung của họ. Goldman Sachs  dự báo rằng ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu có thể trị giá 131 tỷ USD vào năm 2030 và một phần đáng kể trong số đó có thể được tích hợp vào môi trường Web3. 

Sự hợp tác mới nhất của Warner Music Group để tạo ra LGND Music diễn ra vài tháng sau khi công bố hợp tác với OpenSea để cho phép các nghệ sĩ âm nhạc chọn lọc xây dựng và mở rộng cơ sở người hâm mộ của họ trên thị trường NFT. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating