News Altcoin Tin Tức Crypto

Vượt lên ATH mới, giá LUNA vượt trội so với thị trường với mức phục hồi gần 40% trong 3 ngày

Tổng giá trị bị khóa bên trong hệ thống blockchain Terra đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 26.22 tỷ đô la.

Terra – LUNA tiếp tục tăng giá trong tuần này, với giá của token tăng trở lại gần 40% trong ba ngày. Giá của LUNA đạt ATH tại 103.88 đô la vào ngày 9 tháng 3 sau cuộc biểu tình 15% trong ngày, theo Coingecko. Ở mức thấp nhất trong tuần, Terra được giao dịch ở mức 75,60 đô la.

Hơn 120 triệu LUNA đã bị đốt

Đợt mua gần đây trên thị trường LUNA xuất hiện một phần do sự phục hồi tương tự ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử. Ví dụ: đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Terra trong không gian hợp đồng thông minh, Ethereum, đã chứng kiến Ether ( ETH ) tăng 13,50% trong cùng thời kỳ. Tương tự, Bitcoin ( BTC ) cũng tăng hơn 14% từ mức thấp dưới 37.200 USD.

Arthur Cheong, người sáng lập DeFiance Capital, đã gợi ý vào ngày 9 tháng 3 rằng giá LUNA tăng do Terra có khả năng chiếm được ít nhất 1 nghìn tỷ đô la trở lên từ không gian thị trường stablecoin phi tập trung thông qua token được chốt bằng đô la Mỹ bản địa của nó, TerraUSD (UST).

Đáng chú ý, nguồn cung cấp UST đạt hơn 1,4 tỷ vào ngày 9 tháng 3, mức cao nhất cho đến nay, theo dữ liệu từ Smart Stake. Đồng thời, giao thức Terra đã loại bỏ vĩnh viễn 120 triệu token LUNA khỏi nguồn cung cấp.

Tóm lại: LUNA duy trì tỷ giá đô la Mỹ của UST. Vì vậy, nếu giá của stablecoin tăng trên 1 đô la, giao thức Terra sẽ đốt cháy LUNA và tạo ra nhiều stablecoin hơn. Tương tự, nếu giá UST giảm xuống dưới 1 đô la, định giá của LUNA sẽ giảm song song do cơ chế đốt cháy chậm lại.

Nguồn cung UST so với LUNA trong 30 ngày qua. Nguồn: Smart Stake

Do đó, nguồn cung UST ngày càng tăng có thể đã thúc đẩy sự phục hồi giá của LUNA bên cạnh sự phục hồi rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử.

Terra TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại

Lợi nhuận của LUNA cũng xuất hiện trong bối cảnh có nhiều vốn chảy vào hệ sinh thái Terra.

Tổng giá trị bị khóa bên trong giao thức Terra đã tăng từ gần 18 tỷ đô la vào đầu năm nay lên 26.22 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 3, mức cao nhất cho đến nay. Điều này bao gồm tổng số token LUNA bị khóa tăng đột biến từ 215,80 triệu lên 298,89 triệu trong cùng thời gian.

Terra cũng nổi lên là tài sản stake cao nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử trên khung thời gian được điều chỉnh 24 giờ, với hơn 31.38 triệu đô la LUNA hiện đã bị khóa trên nhiều nền tảng, theo nguồn dữ liệu Staking Rewards.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating