Crypto Fund Tin Tức Crypto

Vốn đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đạt mức thấp nhất trong năm vào quý 3 năm 2022

Theo nghiên cứu mới của công ty đầu tư Galaxy Digital, năm 2022 đã là một năm kỷ lục đối với nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong không gian tiền điện tử, nhưng sự sụt giảm trong nửa cuối năm có thể báo trước sự chậm lại kéo dài, theo nghiên cứu mới từ công ty đầu tư Galaxy Digital. 

Đã có 415 quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử được ra mắt cho đến nay trong năm nay, với số tiền huy động được là 121 tỷ đô la, nhưng chỉ có 32 tỷ đô la đầu tư mạo hiểm đã được triển khai kể từ đầu năm. 

“Do điều kiện thị trường tiền điện tử hỗn loạn vào tháng 5 và tháng 6, các quỹ có khả năng đẩy hoạt động gây quỹ mùa thu sang quý 4 để cho phép thị trường hiệu chỉnh lại,” các nhà nghiên cứu của Galaxy lưu ý trong bản cập nhật tài trợ mạo hiểm quý thứ ba của họ, được phát hành vào thứ Sáu. 

Theo một báo cáo quý II năm 2022, có ít quỹ mạo hiểm tiền điện tử được ra mắt trong năm nay hơn so với năm 2021. Năm ngoái, 999 quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử được tung ra, so với 415 quỹ vào năm 2022 tính đến ngày 30 tháng 6.

Trong quý 3 năm 2022, các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư hơn 5,5 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, so với 8 tỷ đô la trong quý 2, theo Galaxy. Quý 3 năm 2022 đã giảm 80% số vốn đầu tư mạo hiểm được huy động. 

Báo cáo đầu tư mạo hiểm quý 2 của Galaxy cho biết: Quý 2 năm 2022 đánh dấu sự bắt đầu của sự sụt giảm mối quan tâm mạo hiểm trong không gian tiền điện tử. Theo báo cáo, khoảng thời gian chứng kiến ​​ít hơn một nửa số giao dịch seed round đóng cửa trong quý đầu tiên và xu hướng này chỉ tiếp tục trong quý trước. Xem thêm báo cáo quý 3.

Vốn phân bổ bị chậm

Do không gian tiếp tục biến động nên việc triển khai vốn bị chậm. Ví dụ, BlockTower Capital đã sử dụng 20 triệu đô la trong quỹ 150 triệu đô la mới ra mắt của mình.

Tính đến giữa tháng 10, Vốn hình thức mới tập trung vào tiền điện tử chỉ phân bổ khoảng 30% trong số 75 triệu đô la Quỹ 2 của nó, theo TechCrunch.

Tuy nhiên, có một độ trễ đối với các quỹ mạo hiểm báo cáo giá trị tài sản ròng, Galaxy lưu ý và các điều kiện thị trường giảm giá đang có tác động lớn hơn đến các quyết định phân bổ. 

“Trong một thị trường ổn định hơn, độ trễ không cản trở hoạt động đầu tư liên tục của nhà phân bổ, nhưng trong một thị trường biến động mạnh, độ trễ có thể gây ra vấn đề,” Galaxy viết.

Điều này liên quan đến các khoản đầu tư của nhà phân bổ vào tài sản lưu động, chẳng hạn như cổ phiếu và các sản phẩm có thu nhập cố định, đã giảm trong sáu tháng qua, vì vậy họ phải cân đối lại. 

“Bởi vì danh mục đầu tư thanh khoản của họ đã giảm, nhưng họ vẫn chưa nhận được báo cáo quỹ quý 3 từ các khoản đầu tư mạo hiểm của mình, các nhà phân bổ hiện không có cái nhìn chính xác về số dư danh mục đầu tư của họ, có khả năng khiến các khoản đầu tư mới vào VC tiền điện tử có vấn đề vào lúc này”, đã thêm báo cáo. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating