News Altcoin Tin Tức Crypto

Vitalik Buterin lặng lẽ quyên góp 5 triệu đô la Ethereum cho Ukraine

Người tạo ra Ethereum đã quyên góp 2,5 triệu đô la cho hai tổ chức từ thiện riêng biệt trong tuần này.

Buterin đã quyên góp cho 2 tổ chức từ thiện

Vitalik Buterin đã quyên góp số tiền điện tử trị giá 5 triệu đô la cho hai tổ chức từ thiện của Ukraine trong tuần này.

Anh ấy không đích thân công bố các khoản quyên góp. Thay vào đó, các giao dịch đã được Aid for UkraineUnchain fund tiết lộ vào ngày 6 tháng 4. Buterin đã quyên góp 2,5 triệu đô la cho mỗi tổ chức từ thiện. Hồ sơ giao dịch cho thấy Buterin đã gửi số tiền quyên góp trong ba giao dịch là 750 ETH, 250 ETH và 500 ETH từ địa chỉ Ethereum của anh ấy, importantik.eth.

Aid For Ukraine được điều hành bởi Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của đất nước. Alex Bornyakov, thứ trưởng của bộ đó, đã ghi nhận sự đóng góp của Buterin trên Twitter: “Đặc biệt cảm ơn Vitalik Buterin đã sát cánh cùng Ukraine,” ông viết. Buterin đã đưa ra những bình luận khác về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, gọi cuộc xung đột là “tội ác chống lại người Ukraine và người Nga” vào ngày 23 tháng 2.

Sau đó, ông lập luận rằng các cuộc chiến khác “không phải là cái cớ hợp lệ để không quan tâm đến người Ukraine” trên Ngày 9 tháng 3. Anh ấy cũng đã tách biệt bình luận của mình khỏi Ethereum Foundation, nói rằng “Ethereum là trung lập, nhưng tôi thì không.”

Hơn 100 triệu đô la được quyên góp cho Ukraine

Nhiều cá nhân và công ty khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đã quyên góp . Binance đã cam kết tài trợ 10 triệu đô la cho viện trợ Ukraine. Kraken đã cung cấp 1000 đô la Bitcoin cho những người dùng Ukraine đã đăng ký trong một khung thời gian nhất định.

Jack Dorsey, trước đây là Giám đốc điều hành của Twitter và hiện là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Block Inc., đã quyên góp 7 triệu đô la cho Ukraine thông qua tổ chức từ thiện #StartSmall vào tháng Ba.

Theo SlowMist, chính phủ Ukraine hiện đã huy động được hơn 66 triệu đô la thông qua các khoản quyên góp tiền điện tử. 37 triệu đô la khác đã được dành cho các tổ chức từ thiện với tổng số 103 triệu đô la. Các quỹ được cho là đã được chi cho quân nhu, hỗ trợ người tị nạn và các nguồn cung cấp thiết yếu như thực phẩm, nước và khí đốt.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating