News Altcoin Tin Tức Crypto

Vitalik Buterin: Cơ hội tiền điện tử năm 2023

Một tương lai tươi sáng cho tiền điện tử? – Nhiều thách thức đang chờ đợi chúng ta vào năm 2023. Những khả năng vô tận mà blockchain mang lại đang rất thú vị và có thể cách mạng hóa thế giới sớm hơn chúng ta nghĩ. Áp dụng hàng loạt ví, stablecoin chống lạm phát, kết nối với các trang web an toàn thông qua Ethereum: Vitalik Buterin không thiếu ý tưởng.

Hợp nhất: Sẽ có trước và sau

Vài tháng trước, bản cập nhật Ethereum lớn cuối cùng, The Merge, vừa được triển khai thành công. Hôm nay, Vitalik Buterin đánh giá về năm 2022 chưa từng có này ở nhiều khía cạnh. Người đồng sáng lập Ethereum cũng nhìn về tương lai và rất vui khi chơi trò chơi đoán mò về những vòng quay tiếp theo.

“Hợp nhất là một sự kiện mà Ethereum đã chờ đợi kể từ khi thành lập. […] Blockchain đã giảm 99,9% mức tiêu thụ năng lượng. Do đó, chúng tôi đã đi từ mức tiêu thụ điện tương tự như ở Áo, đến mức gần bằng với San Marino hoặc Vatican. »Vitalik Buterin

Ngạc nhiên hơn nữa, bởi cái nhìn đầu tiên không nằm ngoài dự đoán của dư luận: tốc độ giao dịch ngày càng tăng . Bạn không thấy rằng việc sử dụng mạng Ethereum mượt mà hơn kể từ The Merge sao? Tất nhiên, thị trường gấu tạo ra một sự thúc đẩy với nhu cầu giảm mạnh. Ngoài ra, mạng đương nhiên ít đông đúc hơn so với trong một thị trường giá lên. Tuy nhiên, Vitalik Buterin nhấn mạnh vai trò của sự thay đổi công nghệ được thực hiện vào tháng 9 với việc chuyển sang Proof of Stake (PoS).

Mọi người không nhận ra điều đó, nhưng The Merge đã giảm thời gian giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. […] Trung bình, hiện mất 6 giây để giao dịch được đưa vào một khối mới. […] Đó là ngày và đêm so với trước đây. Nó đã khá cạnh tranh so với các hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Vitalik Buterin

Theo Vitalik Buterin, năm 2023 cũng sẽ là năm của các đợt nâng cấp đưa blockchain vào một kỷ nguyên mới về khả năng mở rộng và cho phép nó phát huy hết tiềm năng của mình.

Măm 2023 theo Vitalik Buterin

Việc áp dụng các blockchain khác nhau đã được trải nghiệm đặc biệt vào năm 2020 và 2021, với sự xuất hiện của toàn bộ những người mới tham gia. Avalanche, Solana, MultiversX, … Trong tương lai, việc áp dụng có thể sẽ được xếp lớp ở trên, ở cấp ứng dụng. Hơn nữa, sau sự bùng nổ của DeFi từ năm 2020 đến năm 2021, các kết luận đã rõ ràng. Lĩnh vực tiền điện tử cần tập hợp lại sau khoảng mười lăm ứng cử viên sáng giá, như Aave, thay vì phân tán trên hàng nghìn nền tảng ít nhiều an toàn.

Tuy nhiên, đối với Vitalik Buterin, bất chấp những tiến bộ phi thường gần đây, vẫn còn rất nhiều điều phải đạt được . Có một điều chắc chắn: các nhà phát triển web3 sẽ không bị mất việc trong 10 năm tới.

“Nếu bạn quản lý để thiết kế một ví kỹ thuật số được sử dụng bởi 1 tỷ người dùng, đó sẽ là một cơ hội lớn. Nếu chúng ta thành công trong việc phát triển một loại tiền ổn định có thể vượt qua mọi cơn bão, thậm chí là siêu lạm phát đô la […] thì đó cũng sẽ là một cơ hội lớn.

Vitalik Buterin

Nếu chúng tôi quản lý để tích hợp một hệ thống xác thực vào tất cả các trang web thông qua mạng Ethereum , thì bản thân đây cũng sẽ là một cuộc cách mạng. Bởi vì điều này sẽ ngăn các cá nhân để lại chìa khóa danh tính của họ cho GAFAM , chẳng hạn như Facebook, Google hoặc thậm chí Twitter; “những vị vua tự xưng của Internet” .

Theo Vitalik Buterin, vẫn còn nhiều tiến bộ rất hứa hẹn sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng blockchain. Nhưng công nghệ càng tiến bộ thì việc triển khai các tính năng mới càng trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, thông qua các kế hoạch như vậy, hệ sinh thái tiền điện tử sẽ thực sự có thể cách mạng hóa xã hội và thế giới xung quanh chúng ta .

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating