News Bitcoin Tin Tức Crypto

Việc mua Bitcoin tích cực của các nhà đầu tư bán lẻ có ý nghĩa gì đối với thị trường?

Một số nhà phân tích đã cho rằng việc cá voi Bitcoin bán mạnh là xu hướng giảm giá đối với tài sản.

Cá voi Bitcoin (BTC) đã bán mạnh tài sản của họ trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ tích lũy tiền đồng thời trong suốt năm 2022.

Cá voi bitcoin được định nghĩa là những người nắm giữ hơn 1.000 BTC, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ là những người nắm giữ một BTC trở xuống.

Nghiên cứu trước đây nhấn mạnh rằng lượng BTC nắm giữ của các nhà đầu tư bán lẻ kể từ năm 2018 đã tăng gấp đôi lên 3 triệu từ 1,5 triệu. Mặt khác, cá voi đã chứng kiến ​​lượng BTC nắm giữ của họ giảm từ khoảng 10 triệu xuống còn 9 triệu trong cùng khung thời gian.

Đây là tăng hay giảm cho thị trường?

Một số nhà phân tích thị trường có quan điểm khác nhau về ý nghĩa của điều này đối với Bitcoin. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý rằng việc bán cá voi thường cho thấy dấu hiệu giảm giá của BTC.

Trong hầu hết các trường hợp, hành động của những người nắm giữ này ảnh hưởng lớn đến giá cả. Vì cá voi có nguồn cung nhiều nhất nên việc bán phá giá của họ làm tăng nguồn cung sẵn có và cho thấy niềm tin của họ giảm sút, điều này có thể ảnh hưởng đến những người khác thoát khỏi vị thế của họ.

Trong khi đó, cũng có một mặt trái của điều này, đó là một mạng Bitcoin phân tán hơn. Khi có nhiều người nắm giữ BTC hơn, tài sản sẽ chống lại các hành động của các nhà đầu tư cá voi nhiều hơn. Maartunn cho biết kịch bản này là hoàn hảo, nhưng để đạt được nó có thể mất nhiều thời gian.

Một nhà phân tích khác Seth Michael Steele cho biết:

“Cá voi đang bán, nhưng bán lẻ đang mua!!! Có vẻ lạc hậu nhưng điều này sẽ tốt cho việc phân phối nhiều hơn giữa các nhà đầu tư. Con tôm bitcoin đang bắt kịp cá voi thật tuyệt vời để xem!”

Trong khi đó, đợt bán tháo và tích lũy gần đây có thể cho thấy rằng Bitcoin đang ở gần đáy của chu kỳ thị trường gấu này. Thông thường, khi các thực thể nhỏ tích cực tích lũy hơn các thực thể nhỏ, thì đáy đã gần kề.

Phân tích về hoạt động tương đối của Glassnode đối với các thực thể quy mô nhỏ và lớn kể từ năm 2012 cho thấy rằng thị trường tạo đáy bất cứ khi nào hoạt động bán lẻ vượt xa hoạt động của cá voi. Theo biểu đồ trên, điều này diễn ra vào năm 2012, 2015, 2017, 2019 và 2020.

Trong tất cả các trường hợp nổi bật, các nhà đầu tư nhỏ lẻ gia tăng hoạt động đánh dấu đáy thị trường — biểu đồ cho thấy mô hình tương tự đã bắt đầu lặp lại vào năm 2022.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating