News Altcoin Tin Tức Crypto

UST của Terra vượt BUSD để trở thành stablecoin lớn thứ ba

Vốn hóa thị trường UST đã tăng vọt lên lật BUSD, tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó vẫn chỉ bằng một phần năm giá trị của đồng đô la kỹ thuật số Binance.

Algorithmic stablecoin của blockchain Terra (LUNA) Terra USD (UST) đã đánh bật Binance USD (BUSD) để trở thành stablecoin lớn thứ ba trên thị trường. UST là một stablecoin được chốt bằng USD được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Cơ chế mint của nó yêu cầu người dùng đốt một tài sản dự trữ như LUNA để đúc một lượng UST tương đương.

Theo Coingecko, tổng vốn hóa thị trường của UST đã tăng 15% trong 30 ngày qua và đạt khoảng 17,5 tỷ USD vào thời điểm viết bài. Con số hiện đặt UST là stablecoin lớn thứ ba sau khi nó lật ngược BUSD với mức vốn hóa thị trường thấp hơn một chút là 17,46 tỷ đô la.

Tài sản hiện chỉ xếp sau gã khổng lồ trong ngành Tether (USDT) ở mức 82,8 tỷ đô la và USD Coin (USDC) ở mức 50 tỷ đô la, tuy nhiên, khoảng cách là khá đáng kể ở giai đoạn này. Dữ liệu cũng cho thấy UST đã tham gia vào một máy bơm từ giữa tháng 11, với mức vốn hóa thị trường tăng 525% kể từ đó.

UST Marketcap

Mặc dù vượt qua BUSD về vốn hóa thị trường, UST đang giao dịch với khối lượng thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, với stablecoin của Binance đạt khối lượng giao dịch trị giá 2,26 tỷ đô la trong 24 giờ qua so với 431,79 triệu đô la của UST.

Terra đã gây được sự chú ý trong thời gian gần đây, một phần là do người đồng sáng lập Do Kwon, người gần đây đã tuyên bố rằng dự án sẽ tích lũy số Bitcoin (BTC) trị giá khổng lồ 10 tỷ đô la để hỗ trợ dự trữ UST của nó.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating