News Altcoin Tin Tức Crypto

USDC mất 20% vốn hóa thị trường trong 30 ngày

Vào mùa đông tiền điện tử, ngay cả một số stablecoin cũng bị ảnh hưởng. USDC của Circle đã mất hàng tỷ đô la vốn hóa trong vài tuần.

Vốn hóa thị trường của stablecoin USDC của Circle đã giảm đáng kể kể từ vụ bê bối Tornado Cash.

Trong tháng qua, USD Coin (USDC) đã mất gần 20% giá trị vốn hóa thị trường, giảm từ 53,3 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 43,9 tỷ USD. Chỉ trong một ngày (26 tháng 9), gần 5 tỷ USD USDC đã bị rút, tương ứng với khoản lỗ gần 9,2% tổng vốn hóa của nó.

Đây sẽ là đợt giảm giá mạnh nhất trong lịch sử của USDC. Đồng stablecoin đạt đỉnh vào tháng 7 khi đạt 55,8 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Hậu quả đóng băng các địa chỉ liên quan đến Tornado

Mặc dù USDC bắt đầu mất đi sự hiện diện vào tháng 7, quyết định đóng băng hơn 75.000 USDC tiền liên quan đến 44 địa chỉ Tornado Cash là một sự kiện quyết định, khiến stablecoin này mất thiện cảm với cộng đồng, dẫn đến phản ứng dữ dội và việc rút tiền hàng loạt.

Ngay cả MakerDAO, công ty có một phần lớn dự trữ được hỗ trợ bằng USDC, coi các biện pháp mà Circle thực hiện là vi phạm quyền riêng tư. Dự án bắt đầu nói về việc hủy bỏ sự phụ thuộc vào USDC, lập luận rằng bất cứ lúc nào, nó có thể chịu chung số phận với các ví được liên kết với Tornado Cash, với mức độ tập trung cao độ mà USDC có về bản chất.

Tuy nhiên, trong khi mọi thứ dường như chỉ ra việc MakerDAO quay lưng lại với USDC, ngày hôm qua, họ đã thông báo chấp thuận một đề xuất mới để gửi USDC trên nền tảng lưu ký tổ chức của Coinbase, ký quỹ lên tới 1,6 tỷ USD dự trữ USDC của họ trên Coinbase Prime để tạo ra 1,5% phần thưởng .

Vì vậy, trong khi vốn hóa của USDC tiếp tục giảm mạnh trong những ngày trôi qua, vẫn có những dự án lớn tiếp tục đặt cược vào sự phục hồi trong tương lai của nó.

Circle so với Binance hoặc USDC so với BUSD

Theo báo cáo, một thách thức khác mà USDC đang phải đối mặt là cuộc chiến đang diễn ra để giành quyền thống trị thị trường stablecoin đang được tiến hành bởi Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới muốn biến stablecoin của mình trở thành stablecoin có giá trị thứ hai trên thị trường, vượt qua USDC và xếp sau USDT.

Hiện tại, BUSD có giá trị vốn hóa thị trường là 21,62 tỷ USD. Không giống như USDC, stablecoin gốc của Binance đã tăng trưởng đều đặn hơn 22%, từ 17,64 tỷ đô la lên hơn 21,62 tỷ đô la kể từ ngày 12 tháng 8.

Điều đáng nói là Binance và WazirX đã hủy niêm yết USDC vào tháng trước. Sau khi tuyên bố hủy niêm yết USDC, đồng tiền của Circle đã mất 6% vốn hóa.

Mặc dù triển vọng hiện tại không cho thấy một tương lai tích cực như vậy đối với USDC, nhưng dự án có khả năng sẽ duy trì vị trí của nó trong 5 loại tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, họ cần lấy lại sự tin tưởng của một số sàn giao dịch và dự án lớn trong cộng đồng tiền điện tử và có lẽ thẻ tuân thủ có thể thu hút nhiều người chơi hơn đến với nó.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating