Tin Tức Crypto

Ukraine ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử với FTX, Kuna và Everstake

Người dùng đã gửi hơn 48 triệu đô la tiền điện tử đến các địa chỉ ví của chính phủ, khoảng 24% so với mục tiêu 200 triệu đô la của nền tảng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Kuna và nền tảng staking Everstake đã hợp tác với các quan chức chính phủ Ukraine để khởi động một trang web quyên góp cho những người dùng muốn gửi tiền điện tử để giúp đỡ đất nước và người dân.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine cho biết chính phủ đã tung ra Viện trợ cho Ukraine, một nền tảng chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Tether (USDT), Polkadot (DOT), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE), Monero (XMR), Icon (ICX) và Neo (NEO) “để hỗ trợ mọi người trong cuộc chiến giành tự do của họ.” Nhiều vùng của đất nước đã bị quân đội Nga tấn công kể từ ngày 24 tháng 2.

Theo trang web, người dùng đã gửi hơn 48 triệu đô la tiền điện tử vào thời điểm xuất bản, khoảng 24% so với mục tiêu 200 triệu đô la của nền tảng. Số tiền này sẽ được gửi đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine và được sử dụng cho “đạn dược và nhu yếu phẩm” để hỗ trợ các lực lượng vũ trang và các chương trình viện trợ nhân đạo của đất nước. Các khoản đóng góp Fiat cho ngân hàng trung ương của Ukraine bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau cũng được chấp nhận.

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana Labs, cho biết: “Aid For Ukraine cho thấy cộng đồng tiền điện tử toàn cầu và hệ thống tài chính truyền thống có thể hoạt động cùng nhau như thế nào. “Các khoản đóng góp tiền điện tử cho DAO được lưu trữ và quản lý trên chuỗi, sau đó được chuyển sang FTX, một sàn giao dịch tập trung, để bán lấy USD fiat được gửi qua SWIFT cho chính phủ Ukraine.”

Crypto được chứng minh là một công cụ tiết kiệm trong cuộc sống thực nhờ tính dễ sử dụng của nó. Chúng tôi tại @mintsyfra đã làm cho việc quyên góp tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn. Cùng với @everstake_pool@FTX_Official, chúng tôi công bố https://donate.thedigital.gov.ua/ – một trang web nơi bạn có thể quyên góp tiền điện tử để cứu Ukraine.

Alex Bornyakov (@abornyakov) ngày 14 tháng 3 năm 2022

Nền tảng này đã hợp nhất danh sách các địa chỉ ví do chính phủ Ukraine cung cấp trước đây bằng tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, một số công ty tiền điện tử cũng đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp cho Ukraine. Kraken cam kết sẽ phân phối 1,000 đô la cho mỗi người dùng tạo tài khoản tại quốc gia này trước ngày 9 tháng 3, trong khi Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cho biết họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la trong ETH.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating