Kiến Thức

Tỷ lệ Risk/Reward (RR) trong giao dịch tiền điện tử là gì?

Trong công cuộc đầu tư, mọi người luôn muốn mua thấp bán cao. Nhưng thật không may, chúng ta không thể biết trước kết quả đầu tư để đảm bảo lợi nhuận. Đôi khi nó có thể hoàn toàn ngược lại. Nó có nghĩa là mọi khoản đầu tư hoặc giao dịch đều có 50/50 cơ hội lãi hoặc lỗ? Dĩ nhiên là không. Nếu bạn hiểu khái niệm về tỷ lệ Risk/Reward (RR) hay Rủi ro/Phần thưởng, sẽ là cách dễ dàng hơn để vượt qua sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Nội dung hôm nay CS cung cấp gồm có:

  • Giới thiệu về tỷ lệ Risk/Reward.
  • Tỷ lệ Risk/Reward hoạt động như thế nào?
  • Kinh nghiệm.

Giới thiệu về tỷ lệ Risk/Reward (RR)

Tỷ lệ Risk/Reward (RR) đánh dấu phần thưởng tiềm năng mà nhà đầu tư có thể kiếm được cho 1$ họ mạo hiểm khi đầu tư. Nhiều nhà đầu tư sử dụng tỷ lệ rủi ro/phần thưởng để so sánh lợi nhuận kỳ vọng của một khoản đầu tư với mức rủi ro mà họ phải thực hiện để kiếm được những khoản lợi nhuận này.

Hãy xem xét ví dụ sau: Một khoản đầu tư với tỷ lệ phần thưởng rủi ro là 1: 7 cho thấy rằng một nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro 1$, cho triển vọng kiếm được 7$. Ngoài ra, RR là 1: 3 báo hiệu rằng nhà đầu tư nên đầu tư 1$, để có triển vọng kiếm được 3$ từ khoản đầu tư của họ. Các nhà giao dịch thường sử dụng cách tiếp cận này để lập kế hoạch giao dịch sẽ thực hiện và tỷ lệ được tính bằng cách chia số tiền mà nhà giao dịch có thể bị mất nếu giá của tài sản di chuyển theo hướng không mong muốn (Risk) cho số lợi nhuận mà nhà giao dịch mong đợi. đã thực hiện khi vị trí được đóng (Reward).

Tỷ lệ Risk/Reward hoạt động như thế nào?

Nếu bạn là một nhà giao dịch thông thường hoặc nhà đầu tư ngắn hạn, thì yếu tố rủi ro luôn chống lại bạn. Đặc biệt là trong một thị trường có thể cực kỳ biến động vào thời điểm, việc kiếm lợi nhuận từ giao dịch trong ngày có thể rất khó khăn.

Nếu bạn mua 10 ETH với giá 2000$ mỗi ETH, tổng số tiền đầu tư của bạn là 20K$. Và bạn mong đợi bán nó với giá 2600$g, tạo ra lợi nhuận ròng là 6000$. Bây giờ, giả sử bạn đặt mức cắt lỗ ở mức 1800$. Nói cách khác, nếu giá của một ETH có xu hướng xuống dưới 1800$, danh mục đầu tư của bạn sẽ bắt đầu một chuỗi bán tự động bán tất cả ETH. Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn đang mạo hiểm lỗ ròng 2000$ để có lợi nhuận 6000$.

Áp dụng công thức RR:

  • Risk/Reward = 2000/6000. Đó là 10% thua lỗ so với 30% lợi nhuận. Vì vậy, RR, trong trường hợp này, sẽ là 1: 3. Nói cách khác, đối với mỗi đơn vị bị lỗ, bạn mong đợi số tiền lãi gấp ba lần.

Một số nhà giao dịch sử dụng tỷ lệ Reward/Risk trái ngược với tỷ lệ Risk/Reward phổ biến hơn. Chức năng là như nhau; chỉ cần xem xét mọi thứ theo chiều ngược lại. Vì vậy, tỷ lệ Risk/Reward 1: 3 sẽ là tỷ lệ Reward/Risk 3: 1.

Kinh nghiệm

Tỷ lệ Risk/Reward (RR) là một trong những chỉ số phổ biến nhất được sử dụng để tính toán hiệu lực của cổ phiếu hoặc tiền điện tử. Nếu bạn biết mình có thể chấp nhận rủi ro bao nhiêu thì việc lựa chọn chiến lược giao dịch và tiền điện tử phù hợp sẽ dễ dàng hơn. Nhưng có một sai lầm mà nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những nhà giao dịch cấp trung gian thường mắc phải khi tính toán tỷ lệ Risk/Reward (RR).

Nếu bạn đầu tư vào BTC vào tháng 6 năm 2021 khi giá khoảng 40K$ và đặt mức cắt lỗ ở mức 30$, bạn chắc chắn sẽ mất tiền vào tháng 7. Nhưng nếu mức dừng lỗ của bạn ở mức 25K$ trở xuống, bạn có thể đã nhận ra lợi nhuận khi BTC vượt qua 49K$ vào tuần thứ tư của tháng 8. Để chơi tỷ lệ Risk/Reward: Giả sử bạn đã mua 1 BTC với giá 40K$ và định bán nó với giá 50K$. Và bạn đặt lệnh dừng lỗ của mình ở mức 30K$.

Ngay cả với tỷ lệ Rủi ro / Phần thưởng là 1: 1, bạn vẫn có thể mất tiền vì khẩu vị rủi ro của bạn quá thấp. Bất cứ khi nào bạn định đầu tư vào một thị trường, hãy luôn tính đến sự biến động.

Kết luận

Risk/Reward là một chiến lược hữu ích để vạch ra một kịch bản đầu tư. Giống như mọi chiến lược và chỉ báo giao dịch, đây không phải là phương pháp 100% chống thua lỗ. Nhưng sử dụng nó một cách khôn ngoan sẽ ảnh hưởng tích cực đến danh mục đầu tư của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu và nghiên cứu sâu sắc mọi khía cạnh của thị trường hoặc tài sản để ngăn chặn bất kỳ trường hợp bất trắc nào có thể ăn mòn lợi nhuận của bạn.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating