Uncategorized

Trezor, Ledger báo cáo doanh số ví cứng tăng đột biến trong bối cảnh khủng hoảng FTX

Phải làm gì khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất thế giới phát nổ? Đối với nhiều người, đó là tìm một nơi an toàn hơn cho tài sản của họ và đó thường là ví phần cứng.

Trezor, một công ty Séc 10 năm tuổi tuyên bố là công ty đầu tiên tạo ra ví cứng Bitcoin, cho biết doanh thu bán hàng của họ đã tăng gấp ba lần trong hai ngày trước khi sàn giao dịch FTX phá sản vào thứ Sáu.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng lưu lượng truy cập vào trang web thương mại điện tử của họ đã tăng hơn 350% trong cùng thời gian khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự lưu ký an toàn hơn đối với tiền điện tử của họ. 

Ledger Enterprise, một nhà sản xuất ví cứng hàng đầu khác, cho biết họ cũng đang chứng kiến ​​doanh số tăng đột biến.

“Đây là mức tăng lớn nhất mà chúng tôi thấy từ đầu năm đến nay. Và đó là một yếu tố tác động, một loại tác động gấp 2, 3 lần,” Alex Zinder, người đứng đầu toàn cầu của Ledger nói với Forkast trong một cuộc phỏng vấn.  

Các công ty tư nhân đã không cung cấp thêm chi tiết về doanh số bán hàng tính theo đô la hoặc tổng số đơn vị hoặc liệu họ có đang điều chỉnh mục tiêu bán hàng cho năm tới hay không. Nhiều ví cứng có kích thước tương đương với ổ USB.

Sự sụp đổ của FTX từ một công ty trị giá 32 tỷ đô la Mỹ đến phá sản chỉ trong một tuần đã đóng băng hàng trăm triệu đô la tiền điện tử trên sàn giao dịch không còn tồn tại, khiến các nhà đầu tư không chắc chắn khi nào hoặc liệu họ có lấy lại được tài sản của mình hay không. 

Đối với những người đề xuất ví cứng – thiết bị lưu trữ vật lý ngoại tuyến, tự quản lý dành cho tiền điện tử đi kèm với mã hoặc khóa truy cập riêng tư – đây có thể là thời điểm được cho biết. Câu thần chú trong tiền điện tử luôn là “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn” hoặc nếu bạn không sở hữu khóa riêng cho tiền điện tử của mình, thì nó không thực sự là của bạn.

Josef Tetek, đại sứ thương hiệu của Trezor cho biết: “Như chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác, những sàn giao dịch này hoặc những người giám sát khác có thể rơi vào tình trạng bị hack, quản lý kém, trộm cắp hoặc gian lận hoàn toàn, đó là những gì về cơ bản chúng ta đã thấy với FTX,” Josef Tetek, đại sứ thương hiệu của Trezor cho biết. trong một cuộc phỏng vấn với Forkast . “Những người kêu gọi tự giam mình trong nhiều năm đã được minh oan và đã được chứng minh là đúng.”

Tetek cho biết trong một tuyên bố trước đó được chia sẻ với Forkast rằng các sàn giao dịch hoặc người giám sát có chương trình làm việc để tối đa hóa thu nhập ngay cả khi điều đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của họ.

Anh ấy nói: “Mọi người chỉ nên tìm hiểu về phần cứng, ví và cách tự quản lý tiền của họ. 

Rủi ro

Tuy nhiên, có những quan điểm không đồng tình về ví cứng. Thứ nhất, người dùng ví cứng cần tạo hạt giống khôi phục — thường là danh sách gồm 12 từ theo thứ tự cố định — sẽ được sử dụng để khôi phục tài sản nếu ví bị mất hoặc bị đánh cắp, nhưng có trường hợp người dùng bị mất hạt giống khôi phục và do đó truy cập vào tiền điện tử của họ.

Vincent Chok, giám đốc điều hành của công ty ủy thác tiền điện tử First Digital Trust có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết những người nắm giữ ví cứng cũng có thể trở thành mục tiêu của bọn tội phạm.

“Khi bạn mang theo hàng triệu đô la tiền điện tử, bạn thực sự là mục tiêu của bọn tội phạm vì giờ đây với Twitter, với phương tiện truyền thông xã hội, mọi người thực sự có thể nhìn thấy và thực sự có thể ghép các mảnh lại với nhau về những gì bạn đang nắm giữ và có thể họ thậm chí có thể theo dõi bạn,” Chok, công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho biết.

Zinder của Ledger đã nói rằng không phải ai cũng cần giữ tài sản tiền điện tử của mình trong ví cứng. 

Zinder cho biết: “Cũng có rất nhiều người chơi tiền điện tử bản địa lành mạnh trong không gian, quản lý doanh nghiệp của họ đúng cách, có đầy đủ dự trữ và quản lý tài sản của khách hàng một cách có trách nhiệm với sự quản trị phù hợp và khả năng phù hợp. 

Nhưng ông cho biết các nhà đầu tư bán lẻ cần xem xét kỹ lưỡng các nhà cung cấp dịch vụ của họ về cách họ quản lý tài sản, hệ thống, bảo mật và quản trị của họ. 

“Và nếu họ không có câu trả lời tốt cho điều đó, hãy xem xét lại.” 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating