Uncategorized

Trang web FTX trực tuyến trở lại với thông báo khuyến cáo không gửi tiền

Cả giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried và bất kỳ quan chức nào của FTX đều không cung cấp cho người dùng sự rõ ràng về lý do tại sao trang web của FTX bị gỡ xuống.

Sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn về tài chính FTX đã đưa trang web của mình trở lại trực tuyến sau một khoảng thời gian gián đoạn ngừng hoạt động – với nền tảng giao dịch hiện có biểu ngữ xác nhận việc rút tiền bị tạm dừng và khuyên người dùng không nên gửi tiền.

Trang web FTX trực tuyến trở lại vào khoảng 9h pm UTC vào ngày 9 tháng 11, sau khi gặp phải năm khoảng thời gian ngừng hoạt động riêng biệt của mạng kéo dài hơn hai giờ, theo trang web “IS IT DOWN OR JUST ME”.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter cũng đã nhận thấy một biểu ngữ màu đỏ tươi mới có thể nhìn thấy trên toàn bộ trang web có nội dung:

“FTX hiện không thể xử lý việc rút tiền. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên ký gửi ”.

Một thông báo được ghim trên FTX Telegram Group chính thức vào ngày 8 tháng 11 cũng xác nhận việc ngừng rút tiền mà không có bất kỳ ước tính nào về thời điểm chúng sẽ quay trở lại. 

“Chúng tôi đang chờ xác nhận từ nhóm của chúng tôi để tăng cường nó. Hiện tại chúng tôi chưa có ETA nhưng chắc chắn sẽ thông báo nó ngay khi chúng tôi có nó”, một nhân viên hỗ trợ FTX viết trong tin nhắn. 

Cointelegraph đã phát hiện ra rằng việc cố gắng đăng ký một tài khoản mới trên trang web cũng đi kèm với một cảnh báo rằng “đăng ký đang bị tạm dừng”.

Điều này cho thấy rằng các khoản tiền gửi, mặc dù “được khuyến cáo không nên”, chỉ những người có tài khoản hiện tại trên nền tảng giao dịch mới có thể truy cập được.

Trong khi đó, hai trang web được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Alameda Research và FTX Ventures vẫn ngừng hoạt động tại thời điểm viết bài.

Nó diễn ra trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra .

Một báo cáo ngày 9 tháng 11 từ Wall Street Journal tuyên bố rằng sàn giao dịch đang đối mặt với khoản thiếu hụt 8 tỷ đô la và không thể đáp ứng nhu cầu rút tiền nếu không có nguồn tài trợ khẩn cấp.

Ban đầu, Binance đã ký một lá thư không ràng buộc về ý định mua lại sàn giao dịch được gắn kết nhưng đã rút ra chưa đầy 48 giờ sau đó , với lý do xử lý sai tiền của khách hàng và các cuộc điều tra của cơ quan Hoa Kỳ bị cáo buộc là lý do thay đổi quyết định của họ.

Kết quả tìm kiếm của Google cho “FTX website” cũng tăng đột biến trong vài giờ qua sau các báo cáo rằng trang web FTX liên tục ngừng hoạt động, theo Google Trends:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating