Uncategorized

Tổng thống Nga Putin kêu gọi hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên Blockchain

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cần có một hệ thống dàn xếp quốc tế mới và độc lập giữa các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với đất nước của ông.

Tổng thống Putin cho biết hệ thống mới sẽ độc lập với ngân hàng và sự can thiệp của bên thứ ba. Ông đề xuất tạo một hệ thống dựa trên tiền kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối.

Tổng thống đã đưa ra tuyên bố này tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo do Sberbank tổ chức. Trong bài phát biểu của mình, Putin tiết lộ rằng các khu định cư quốc tế hiện đang bị đe dọa sau mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và các siêu cường phương Tây.

Putin cho biết “có thể tạo ra một hệ thống thanh toán quốc tế mới dựa trên công nghệ tiền kỹ thuật số và đăng ký phân tán, thuận tiện hơn nhiều, nhưng đồng thời hoàn toàn an toàn cho người tham gia và không phụ thuộc vào ngân hàng cũng như sự can thiệp của bên thứ ba.”

Putin nói rằng hệ thống hiện tại là đắt tiền

Tương tự, Tổng thống mô tả phương thức thanh toán quốc tế hiện tại là đắt đỏ. Putin nói rằng các nhóm tài chính kiểm soát thanh toán quốc tế phải chịu trách nhiệm về chi phí cao của nó.

Ngày nay, hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các tài khoản đại lý và quy định được kiểm soát bởi một câu lạc bộ nhỏ gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.

Trong khi mô tả lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga là những hạn chế bất hợp pháp, ông Putin lưu ý rằng các khu định cư quốc tế hiện là một điểm tấn công. Ông nói thêm: “Và các tổ chức tài chính của chúng tôi biết điều này hơn bất kỳ ai vì họ đã tiếp xúc với những hoạt động này.

Nga ủng hộ tiền điện tử để tẩy chay các lệnh trừng phạt

Vào tháng 3, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã đình chỉ Nga sử dụng các dịch vụ của mình sau cuộc xâm lược Ukraine.

Kể từ đó, Nga đã thực hiện một số động thái ủng hộ tiền điện tử và cố gắng tẩy chay các lệnh trừng phạt đã áp đặt. Quốc gia này cũng đã tăng cường hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử xuyên biên giới.

Trước đó, vào ngày 24 tháng 11 rằng Nga đang soạn thảo luật thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia. Các nhà lập pháp của đất nước cũng đang nghiên cứu một dự thảo hợp pháp hóa việc khai thác tiền kỹ thuật số ở Nga.

Iran cũng là một quốc gia khác đã cố gắng tẩy chay các biện pháp trừng phạt của phương Tây thông qua việc sử dụng tiền điện tử . Quốc gia châu Á này đã hoàn thành khoản thanh toán đơn hàng nhập khẩu trị giá 10 triệu đô la bằng tiền điện tử vào tháng 8.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating