News Bitcoin Tin Tức Crypto

Tổng thống El Salvador Bukele bác bỏ tin đồn đất nước nắm giữ Bitcoin trên FTX

Sau khi có ý kiến ​​cho rằng Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đang nắm giữ một số Bitcoin của quốc gia trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX , Giám đốc điều hành của Binance , Changpeng Zhao (CZ), đã ra mặt để cập nhật không gian tiền điện tử về những tin đồn bị cáo buộc.

Vào ngày 10 tháng 11, CZ đã lên Twitter để làm rõ thông tin sai lệch trực tuyến sau khi tỷ phú Mike Novogratz, một người ủng hộ hệ sinh thái Terra ( LUNA ) trước khi nó sụp đổ, cho rằng El Salvador sở hữu Bitcoin trên FTX trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC:

Tôi không biết có đúng là tiền điện tử của chính phủ El Salvador đã có trên FTX hay không và họ đang kêu gọi dẫn độ Sam [Bankman-Fried].

Đáp lại, CZ đã tiết lộ thông tin sai lệch và tiết lộ các tin nhắn của mình với Tổng thống từ sớm hôm nay (10/11):

Trời ạ, lượng thông tin sai lệch thật điên rồ. Tôi đã trao đổi tin nhắn với Tổng thống Nayib một vài phút trước. Anh ấy nói, “chúng tôi không có bất kỳ Bitcoin nào trong FTX và chúng tôi chưa bao giờ có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với họ. Cảm ơn Chúa!

Cộng đồng Bitcoin chống lại Novogratz 

Điều đáng nói là những bình luận này không có kết quả tốt với các thành viên cộng đồng tiền điện tử khác như Stacey Herbert từ tweet “Báo cáo Max & Stacey “, Squawk Box cần phải sửa lại tuyên bố.

Một thời gian ngắn sau đó, Novogratz vội vã gửi lời xin lỗi đến Tổng thống Buckle cũng như người dân El Salvador, nói rằng ông đã yêu ‘tin giả’ và nói thêm, “trong khi tôi đã đề cập, tôi đã không xác nhận nó, tôi nên làm như vậy. ”

Trong khi đó, mặc dù bị cản trở bởi sự suy yếu liên tục xung quanh FTX, Bitcoin (BTC) đã cố gắng phục hồi, tăng thêm 15 tỷ đô la trong 15 phút sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới của Hoa Kỳ tiết lộ kết quả tốt hơn cho tháng 10 so với dự kiến ​​trước đó, ngăn chặn đà giảm. tài sản kỹ thuật số lớn nhất.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating