Tin Tức Crypto

Tòa án Trung Quốc cho biết NFT là tài sản ảo được pháp luật bảo vệ

Tòa án cho biết NFT là “tài sản kỹ thuật số duy nhất” “thuộc danh mục tài sản ảo” trong trường hợp tòa án phải xác nhận các thuộc tính pháp lý của NFT.

Một tòa án Trung Quốc tại thành phố Hàng Châu đã cho biết các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) là tài sản ảo trực tuyến cần được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc.

Một bài báo ngày 29 tháng 11 được đăng bởi Tòa án Internet Hàng Châu — một tòa án chuyên biệt về internet — được chia sẻ bởi blogger tiền điện tử Wu Blockchain vào ngày 5 tháng 12 tiết lộ ngôn ngữ có lợi cho NFT sau khi quốc gia này bắt đầu đàn áp tiền điện tử vào năm 2021, khiến NFT nằm trong vòng pháp lý. khu vực màu xám.

Được dịch, bài báo cho biết NFT “có các đặc điểm đối tượng của quyền tài sản như giá trị, tính khan hiếm, khả năng kiểm soát và khả năng giao dịch” và “thuộc về tài sản ảo mạng” “cần được luật pháp của nước chúng tôi bảo vệ”.

Tòa án đã quyết định cần phải “xác nhận các thuộc tính pháp lý của bộ sưu tập kỹ thuật số NFT” cho một vụ kiện và thừa nhận “luật pháp Trung Quốc hiện không quy định rõ ràng” về “các thuộc tính pháp lý của bộ sưu tập kỹ thuật số NFT”.

Nghị định của tòa án được đưa ra trong trường hợp người dùng của một nền tảng công nghệ, cả hai đều được giấu tên, đã kiện công ty vì đã từ chối hoàn tất giao dịch bán và hủy giao dịch mua NFT của họ từ một đợt “bán nhanh” vì người dùng đã cung cấp tên và số điện thoại được cho là không khớp với thông tin của họ.

Tòa án cho biết: “NFT cô đọng sự thể hiện nghệ thuật ban đầu của người sáng tạo và có giá trị của các quyền sở hữu trí tuệ liên quan. Nó đã thêm NFT là “tài sản kỹ thuật số duy nhất được hình thành trên chuỗi khối dựa trên cơ chế tin cậy và đồng thuận giữa các nút chuỗi khối.”

Vì lý do này, tòa án cho biết “Bộ sưu tập kỹ thuật số NFT thuộc danh mục tài sản ảo” và giao dịch trong vụ kiện pháp lý được coi là “việc bán hàng hóa kỹ thuật số thông qua [the] internet” sẽ được coi là giao dịch điện tử. kinh doanh thương mại và “được điều chỉnh bởi ‘Luật thương mại điện tử’”.

Nó được đưa ra sau khi Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ban hành một tài liệu vào tháng 5 tuyên bố Bitcoin tương tự phải tuân theo các luật và quy định về quyền sở hữu bất chấp lệnh cấm tiền điện tử của quốc gia.

Với lệnh cấm tiền điện tử, Trung Quốc đã làm việc để tách NFT khỏi tiền điện tử bằng một dự án chuỗi khối do chính phủ hậu thuẫn để hỗ trợ triển khai các NFT không phải tiền điện tử được thanh toán bằng tiền định danh.

Chính phủ vẫn thận trọng để đảm bảo người dân chống lại “đầu cơ NFT” như được mô tả trong một tuyên bố chung vào tháng 4 giữa Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc và Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc đã cảnh báo công chúng về “những rủi ro tiềm ẩn” khi đầu tư trong NFT.

Trung Quốc không phải là khu vực tài phán duy nhất đặt NFT theo luật tài sản. Một thẩm phán Tòa án tối cao Singapore đã dựa trên luật tài sản hiện hành trong một vụ án vào tháng 10, ví NFT với tài sản vật chất như đồng hồ sang trọng hoặc rượu ngon khi nói rằng “NFT đã nổi lên như một món đồ được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating