Tin Tức Crypto

Thị trường tiền mã hóa tăng khi biên bản cuộc họp của Fed đề xuất nới lỏng tăng lãi suất

Bitcoin và Ether đều tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm ở châu Á khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp vào thứ Tư cho thấy rằng họ đang tìm cách làm chậm tốc độ tăng lãi suất khi mối đe dọa suy thoái gia tăng. Tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường, ngoại trừ stablecoin, cũng tăng, trong đó Solana và Litecoin có mức tăng lớn nhất.

  • Bitcoin đã tăng 2,5% lên 16.611 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng tại Hồng Kông, trong khi Ether tăng 4,2% để đổi tay ở mức 1.183 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap .
  • Solana đã tăng 15,2% lên 14,34 đô la Mỹ sau một vài ngày thua lỗ liên tục, vì tiền điện tử từng được xếp hạng thứ tư theo vốn hóa thị trường là một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ của FTX khi công ty chị em Alameda Research nắm giữ số lượng lớn mã thông báo trong dự trữ của nó. Mã thông báo vẫn giảm 56% kể từ đầu tháng.
  • Litecoin tiếp tục tăng giá, tăng 12,1% để giao dịch ở mức 7,98 đô la Mỹ, đánh dấu mức tăng 37,7% trong bảy ngày qua. Thành công gần đây của Litecoin có thể là do các nhà đầu tư chuyển sang sự ổn định trong một thị trường đầy biến động .
  • BNB, tiền điện tử gốc của sàn giao dịch, blockchain riêng của Binance Global Inc., BSC, cũng tăng 12% lên 298,42 đô la Mỹ với mức giá cao nhất mà nó đạt được kể từ ngay sau khi FTX tuyên bố phá sản. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đóng một vai trò trung tâm trong sự sụp đổ của FTX, vì vào đầu tháng 11, ông đã thông báo rằng Binance đang thanh lý các vị trí của mình đối với mã thông báo gốc của FTX, FTT, góp phần khiến ngân hàng chạy bằng mã thông báo.
  • Chứng khoán Mỹ tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng 11 được công bố. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% và chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 1%.
  • Theo biên bản, các quan chức Fed đã đồng ý rằng họ sẽ sớm bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng tăng. Các quan chức cho biết việc làm chậm tốc độ này sẽ giúp họ có thời gian để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất trong vài tháng qua đối với nền kinh tế, vì những điều này cần một thời gian để tác động đáng kể đến nền kinh tế.
  • Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 năm nay để cố gắng làm chậm lạm phát, nâng chúng từ mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% đến 4%. Fed đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt mức mục tiêu là 2%.
  • Các quan chức nói rằng lãi suất cuối cùng cao hơn những gì họ dự đoán, với những tuyên bố gần đây cho thấy họ có thể vượt quá 5%. Họ cũng cho biết họ thấy ít dấu hiệu lạm phát giảm, mặc dù chỉ số giá tiêu dùng cho thấy lạm phát đang ở mức 7,7% trong tháng 10, giảm từ mức 8,2% trong tháng 9. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating