Phân Tích Phân Tích Altcoin

The Graph tung quỹ phát triển hệ sinh thái, giá GRT vẫn “chật vật”

grt 205m

The Graph, được mệnh danh là google của crypto mới đây đã thông báo khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 205 triệu USD tài trợ cho các nhà xây dựng Dapp

Các nhà phát triển sử dụng The Graph để truy cập dữ liệu blockchain thông qua các API được gọi là Subgraph. Dữ liệu đã truy xuất được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một loạt các dapp, làm cho The Graph trở thành một thành phần chính của cơ sở hạ tầng Web3.

Quỹ ra mắt ngay trong hoàn cảnh thị trưởng điều chỉnh và BTC cũng đang giao dịch quanh mốc 40,000$ khiến GRT không đạt được mức tăng fomo thường thấy khi một số hệ sinh thái như Polygon, Fantam,…hay AVAX ra mắt gói tăng trưởng.

Số tiền trị giá 205 triệu đô la đã được công bố vào thứ 5 bởi Multicoin Capital, Reciprocal Ventures, gumi Cryptos Capital, NGC Ventures, Digital Currency Group và HashKey. Quỹ sẽ cung cấp tài trợ cho các nhóm xây dựng dapp bằng cách sử dụng công nghệ truy vấn của The Graph bao gồm các lĩnh vực đa dạng như DeFi, NFT, DAO, marketplaces, cross-chain infrastructure và metaverse.

“Cho dù người dùng có tiếp cận với Web 3 hay không, thì Web 3 đang tìm đường đến với chúng tôi”. “Các nhà phát triển cần các giải pháp Web 3 phi tập trung, như The Graph, được thiết kế để có thể truy cập được.”

Deng Chao, CEO của HashKey Capital

Gần đây nhất, vào hồi tháng 10/2021, The Graph Foundation thông báo Graph Node hỗ trợ index NEAR, một blockchain layer-1. Điều này làm cho NEAR trở thành blockchain tương thích non-EVM (Máy ảo Ethereum) đầu tiên được hỗ trợ bởi Graph Node. NEAR index hiện có sẵn trong bản beta trên dịch vụ lưu trữ của The Graph.

near the graph

Sự phát triển hệ sinh thái The Graph năm 2021

Trong năm 2021, The Graph Foundation đã trao bốn khoản tài trợ dành cho nhà phát triển cốt lõi mới cho StreamingFast, Figment, Semiotic và The Guild để hợp tác trong lộ trình của The Graph.

Điều này bao gồm việc tập trung vào các cải tiến cơ sở hạ tầng node và Indexer, subgraph tool, truyền dữ liệu hiệu quả hơn, cryptography và hơn thế nữa. Việc đưa các nhóm phát triển cốt lõi mới vào The Graph đã có tác động cực kỳ lớn đối với việc tiến lên trên lộ trình đa lĩnh vực, cho phép cộng đồng thu hút các chuyên gia trong các lĩnh vực của họ để tập trung vào phát triển giao thức bền vững.

graph developer

Hệ sinh thái The Graph cũng chào đón nhiều nhà phát triển hơn đang xây dựng và sử dụng subgraph, con số này đã liên tục tăng ~ 14% tại tháng 1 so với tháng 12/2021 (550% theo năm) trên dịch vụ được lưu trữ và mạng.

Các Dapp đã di chuyển vào mạng đã tạo ra hơn 265.000 GRT phí truy vấn cho đến nay. “Trách nhiệm của việc phân quyền thực sự không chỉ dựa vào bản thân các giao thức, mà dựa trên cơ sở hạ tầng đầy đủ và tất cả các giao diện mà người dùng kết nối. The Graph liên tục nhận được phản hồi từ các công ty trong portfolio của mình rằng họ chỉ thích sử dụng một môi trường API phi tập trung, The Graph, cho dữ liệu blockchain.

Roadmap của Graph rất rộng lớn và đa ngành, đây là lý do tại sao The Graph Foundation đang tìm cách sử dụng nguồn tài trợ để thu hút thêm tối đa 5 nhóm phát triển trong vòng 2 năm tới để tập trung vào web3.

Sau khi đạt ATH vào ngày 12/02/2021 thì GRT đang rất khó khăn để tiếp tục quay trở lại vào mức này. Giá giá hiện tại đang quay lại mốc thấp hồi tháng 5, tháng 6 năm 2021.

Với việc tung gói phát triển hệ sinh thái cùng với những thành tựu đạt có giúp GRT có một mức tăng mới trong thời gian gần không, các chỉ báo kỹ thuật của GRT có biểu hiện điều gì không?

Phân tích kỹ thuật GRT

Chart GRTUSDT ở Khung D vào ngày 15/02 GRT xuất hiệu tín hiệu Buy khi volume tăng.

  • GRT đang nằm ngay vùng hỗ trợ : 0.35$ – 0.44$
  • Giá đang có xu hướng đi ngang tích luỹ
  • GRT cũng đang nằm dưới đường trendline giảm
grt voluem tăng

Nếu chúng ta zoom gần lại ở quảng thời gian gần nhất thì GRT đã break 1 trendline giảm ngắn hạn.

grt break trend

GRT đang nằm dưới đường MA99 cho chúng ta xu hướng giảm. Cùng với đó, GRT đang trong mô hình thắt nút cổ trai theo bollinger band báo hiệu sắp diễn ra phản ứng mạnh.

grt kháng cự hỗ trợ

Kết hợp từ những dự kiến mình tổng hợp được GRT đang có:

  • Kháng cự : 0.48$ – 0.5$ – 0.64$ – 0.73$
  • Hỗ trợ : 0.4$ – 0.34$ – 0.26$

Tổng kết: GRT ngắn hạn cho chúng ta thấy sự hồi phục còn về dài hạn GRT vẫn chưa có 1 tín hiệu cụ thể, hiện tại giá vẫn đang tích luỹ. Vì thế theo quan điểm cá nhân mình có thể bắt Spot ở các mốc hỗ trợ : 0.4$ – 0.34$ – 0.26$.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating