News Bitcoin Tin Tức Crypto

Tháng 11 là tháng tồi tệ thứ tư đối với Bitcoin và Ethereum

Bitcoin và Ethereum đã trải qua một trong những tháng tồi tệ nhất vào năm 2022 vào tháng 11 vừa kết thúc.

Tháng 11 năm 2022 là một trong những tháng tồi tệ nhất đối với hai loại tiền điện tử phổ biến nhất — Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ).

Tháng 11 là tháng tồi tệ thứ hai của Bitcoin trong năm 2022

Bitcoin đã mất khoảng 16.23% giá trị trong 30 ngày qua — khiến tháng 11 trở thành tháng tồi tệ thứ 4 trong năm và là khoản lỗ hàng tháng lớn nhất trong 5 tháng qua.

Trong khi giá trị của Bitcoin phục hồi nhẹ vào cuối tháng, thì việc đầu hàng của FTX đã phá vỡ niềm tin của các nhà giao dịch bán lẻ vào hệ thống. Glassnode báo cáo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức đầu tư lớn thứ tư được ghi nhận với khoản lỗ thực tế trong 7 ngày là 10,16 tỷ đô la

Hơn 50% người nắm giữ BTC bị thua lỗ sau khi giá trị của tài sản giảm xuống khoảng 15.600 đô la – mức sinh lời thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Ngoài ra, những người khai thác Bitcoin đã xóa sạch số dư năm 2022 của họ do khối lượng tài sản được bán vượt quá số tiền họ tích lũy được trong năm. Các công ty khai thác đang chịu áp lực bán ngày càng tăng khi giá trị của tài sản kỹ thuật số hàng đầu vật lộn dưới mốc 16.000 đô la.

Các công ty khai thác bitcoin như Iris Energy đã vỡ nợ với khoản nợ 108 triệu đô la và ngừng hoạt động tại hai cơ sở của họ vào tháng 11. Một công ty khai thác Bitcoin giấu tên cũng không trả được tiền thuê nhà ở Dallas và bỏ lại tất cả các thiết bị của mình.

Trong khi đó, bất chấp tất cả những tổn thất và đầu hàng này, Glassnode đã báo cáo rằng Tôm và Cua BTC đã tích lũy mạnh mẽ kể từ khi FTX sụp đổ, dẫn đến số dư cao nhất mọi thời đại.

Ethereum trải qua tháng tồi tệ thứ tư

Trong khi đó, tháng 11 là tháng tồi tệ thứ tư trong năm đối với Ethereum khi nó giảm gần 20%.

Sau sự sụp đổ của FTX, giá trị của ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.110 đô la vào ngày 10 tháng 11 từ hơn 1.600 đô la. Tiền điện tử đã phục hồi nhẹ kể từ khi đạt hơn 1.200 đô la. Tính đến thời điểm viết bài, ETH đã giảm 18% trong 30 ngày qua.

Hiệu suất giá kém dường như đã thúc đẩy cá voi và tôm Ethereum tích lũy. Phân tích dữ liệu Glassnode của CryptoSlate cho thấy các nhà đầu tư trong các nhóm này đã tích lũy Ethereum với tốc độ chóng mặt.

Bất chấp đợt phục hồi muộn vào cuối tháng, xu hướng của các nhà phân tích tiền điện tử đối với tài sản vẫn là giảm giá. Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Capo của Crypto đã tweet vào ngày 28 tháng 11 rằng anh ấy mong đợi một sự đầu hàng sẽ sớm đưa giá ETH lên khoảng 600 đến 700 đô la.

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin và ETH có một tháng 11 tồi tệ. Trên thực tế, trong lịch sử, tháng này là một tháng khó khăn đối với BTC. Năm 2018, BTC đã mất 37% giá trị vào tháng 11.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating