Tin Tức Crypto

Thái Lan cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số làm thanh toán từ tháng 4: SEC

[BANGKOK] Thái Lan đã ban hành quy định cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán hàng hóa và dịch vụ từ ngày 1 tháng 4, cơ quan quản lý thị trường cho biết hôm thứ Tư.

Động thái này phù hợp với các cuộc thảo luận trước đó giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ngân hàng Thái Lan (BOT) về nhu cầu điều chỉnh hoạt động như vậy của các nhà khai thác kinh doanh tài sản kỹ thuật số vì nó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và nền kinh tế tổng thể của đất nước, SEC cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà khai thác kinh doanh tài sản kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ như vậy phải tuân thủ các quy định mới trong vòng 30 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

BOT đã nhiều lần nói rằng nó không hỗ trợ tiền điện tử làm thanh toán. Nó sẽ tổ chức một cuộc họp về hướng dẫn quy định đối với hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số của các ngân hàng vào cuối ngày thứ Tư.

Vào tháng 1, cơ quan quản lý ở Indonesia cũng cảnh báo các công ty tài chính không cung cấp và tạo điều kiện cho việc bán tiền điện tử, trong bối cảnh việc sử dụng nó đang bùng nổ. REUTERS.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating