News Altcoin Tin Tức Crypto

Tether đảm bảo không có rủi ro từ USDT trên Solana

Các công ty tiền điện tử hàng đầu như Tether đang tranh giành để trấn an người dùng rằng các sản phẩm và dịch vụ của họ không có sự lây lan của FTX và Alameda.

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, đã đảm bảo rằng không có rủi ro từ USDT trên mạng Solana.

Vào ngày 18 tháng 11, Tether đã đưa ra một tuyên bố rằng Alameda đã phát hành USDT an toàn trước mọi nguy cơ lây nhiễm từ việc sàn giao dịch FTX bị lỗi.

Theo báo cáo minh bạch của Tether , Solana là mạng lớn thứ ba cho stablecoin sau Tron và Ethereum. Có 1,89 tỷ USDT trên Solana, chỉ chiếm dưới 3% tổng nguồn cung.

Tether: Không có mối đe dọa từ Alameda

Công ty fintech giải thích rằng USDT được phát hành trên cơ sở 1:1 khi các bên tổ chức gửi đô la cho Tether. Đây là trường hợp của Alameda cho Tether trên Solana, họ nói thêm

“Những khoản dự trữ đó vẫn thuộc quyền sở hữu của Tether, chúng không có trong bảng cân đối kế toán của Alameda. Tài sản thế chấp hỗ trợ USDT của Alameda không có trong bảng cân đối kế toán của Alameda.”

Tether cũng khẳng định rằng họ không có khoản nợ chưa thanh toán nào của stablecoin, khoản dự trữ của nó hoặc bất kỳ khoản tiền nào khác cho Alameda.

“Vấn đề chính mà vô số công ty khác đang phải đối mặt là họ đã cho Alameda vay một cách liều lĩnh nhiều tài sản khác nhau dựa trên tài sản thế chấp cực kỳ kém thanh khoản,” nó giải thích. Công ty nói thêm rằng không có đòn bẩy nào đóng vai trò chính trong sự sụp đổ của FTX.

Nó cũng đề cập đến việc đình chỉ tiền gửi USDT và USDC gần đây trên Solana của Binance và OKX.

“USDT được phát hành trên Solana giống như USDT được phát hành trên bất kỳ chuỗi nào khác. Mã thông báo chỉ đơn giản đại diện cho yêu cầu đối với 1 đô la dự trữ và tài sản thế chấp của Tether.”

Trong khi đó, mã thông báo gốc của Solana đã giảm thêm 5,7% trong ngày và giảm xuống còn 13,68 đô la tại thời điểm viết bài. SOL hiện đã mất 56% trong hai tuần qua và giảm 95% so với mức cao nhất mọi thời đại, theo CoinGecko .

Triển vọng hệ sinh thái Stablecoin

Tether vẫn là nhà phát hành stablecoin hàng đầu với 65,9 tỷ USDT, chiếm 45,5% thị phần. Nguồn cung của nó đã giảm 21% kể từ đầu tháng Năm.

Đồng USD Coin của Circle vẫn ở vị trí thứ hai với 44,1 tỷ USDC đang lưu hành, chiếm khoảng 30% thị phần. Nguồn cung của nó cũng đã giảm 21% kể từ đầu tháng Bảy.

Stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, Binance USD, đã chứng kiến ​​điều ngược lại, với nguồn cung tăng 30% kể từ đầu tháng Bảy. BUSD có 22,9 tỷ đồng xu đang lưu hành, chiếm gần 16% thị phần.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating