Tin Tức Crypto

Sức mua stablecoin của cá voi tăng hơn 7% một tháng, nó có ý nghĩa gì?

Những cá voi có nắm giữ USDT từ 10.000 đến 10 triệu đô la đã thêm Tether trị giá 1,06 tỷ đô la vào ví của họ trong tháng qua, tăng sức mua của họ lên 7%.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự 40.000 đô la vào cuối tuần và hiện chỉ đang giao dịch trên 38.000 đô la. Vào thời điểm BTC đang dao động ở mức 40% so với mức cao nhất mọi thời đại, những con cá voi đã bắt đầu tích lũy nhiều stablecoin hơn.

Theo dữ liệu từ Santiment, những con cá voi stablecoin có số lượng ví từ 10.000 đến 10 triệu Tether ( USDT ) đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la sức mua trong tháng qua. Dữ liệu cho thấy sức mua của những con cá voi này tăng hơn 7% chỉ trong một tháng.

Sức mua được định nghĩa là khả năng của các stablecoin để mua Bitcoin và do đó khiến giá của nó cao hơn. Khi giá Bitcoin thấp, nguồn cung cấp stablecoin có thể mua một phần lớn hơn nguồn cung BTC đang lưu thông, khiến giá tăng lên, do đó sức mua cao và ngược lại.

Sự tích lũy đáng kể của stablecoin bởi cá voi cho thấy họ đang chờ mua BTC với mức giá thấp hơn, cho thấy triển vọng tăng giá của thị trường. Dòng chảy của BTC từ các sàn giao dịch cũng hỗ trợ tâm lý này. Trong 26 tuần qua, 21 tuần đã chứng kiến ​​dòng cung BTC từ các sàn giao dịch cao hơn so với nguồn cung từ các sàn giao dịch.

Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với S&P 500 cũng được coi là một trong những lý do đằng sau đà tăng giá chậm chạp hiện tại của nó, trong khi vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần. Tuy nhiên, đà tăng giá khá giống với nửa đầu năm 2021, nơi vàng vượt trội so với BTC trong hai quý đầu tiên trong khi BTC duy trì mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Vào giữa quý thứ ba, BTC đã phá vỡ mối tương quan với thị trường chứng khoán và tăng lên mức cao mới, trong khi vàng giảm mạnh xuống mức thấp mới.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating