News Altcoin Tin Tức Crypto

Sử dụng NFT & DeFi trên Solana (SOL) đang giảm

Solana đã kết thúc mùa hè chưa khi việc sử dụng blockchain trên cả defi và NFT đã giảm gần đây. Các chuỗi cạnh tranh đang nỗ lực có mục tiêu để tham gia nhiều hơn vào cả defi và NFT, dẫn đến tăng trưởng và đầu tư lớn vào không gian nói chung.

Chúng ta hãy cùng xem xét những con số đang phản ánh điều gì về Solana nhé.

Defi

Theo dữ liệu của DefiLlama TVL , Solana đã tụt xuống vị trí thứ 8 trong tổng số TVL, thấp hơn gần một phần ba so với một tháng trước và thấp hơn mười phần trăm so với chỉ một tuần trước. Vào mùa cao điểm của thị trường tăng giá vào cuối năm ngoái, TVL defi của Solana đã tích lũy là 10 tỷ đô la – nhưng ngày nay chỉ ở mức dưới 1 tỷ đô la, với hơn một phần tư TVL của Solana sống trong nền tảng cho vay Solend.

TVL bị ảnh hưởng nhiều bởi giá tài sản cơ bản (vì giá của SOL hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác giảm hoặc tăng, các giao thức TVL cũng vậy), do đó, nhìn chung tất cả các blockchain đều giảm TVL trong suốt thời gian thị trường chịu ảnh hưởng. chế độ năm nay.

Tuy nhiên, sự xuống dốc của Solana chắc chắn ở vị trí cao hơn so với các đối thủ, và chuỗi có nguy cơ rơi khỏi top 10 trong giải TVL defi. Việc khai thác hơn 100 triệu đô la của Mango Markets trong những tuần gần đây đã không giúp ích được gì , điều này đã kết thúc với một khoản tiền thưởng lỗi đã làm cạn kiệt giao thức nhưng lại hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những điều gây trở ngại với Solana, vì có rất nhiều cơ hội để tăng trưởng và phát triển ngoài thách thức. Tuy nhiên, bức tranh xung quanh NFT dường như cũng không quá sáng sủa.

NFT: Solana rơi khỏi vị trí số 2?

Solana từ lâu đã được coi là #2 trên thực tế trong tất cả những thứ xung quanh NFT đứng sau Ethereum. Vị trí của họ có thể gặp rủi ro? Nhưng hệ sinh thái NFT nói chung vẫn tiếp tục phát triển và do đó mối đe dọa đối với vị trí của Solana.

Vào một thời điểm cuối tuần qua, công ty tổng hợp dữ liệu CryptoSlam cho thấy rằng Solana đã rơi xuống vị trí thứ 3:

Mamba giải thích thêm rằng dữ liệu này được cho là không chính xác vì nó không phân bổ dữ liệu Magic Eden một cách thích hợp. Ngay cả khi chúng ta loại bỏ giao dịch ra khỏi bức tranh trên tất cả các blockchain (một yếu tố thường làm phức tạp số liệu và làm cho dữ liệu trở nên khó nhìn nhận hơn) và ngay cả khi chúng ta giả định rằng Solana được định vị chắc chắn là số 2 trong NFT, thì không thể chối cãi rằng có những đối thủ cạnh tranh chuỗi đang cạnh tranh

Aptos mới được hình thành và nhiều “legacy chain” (nói một cách tương đối) như Cardano, Avalanche, Hedera và thậm chí cả Ripple đã và đang đạt được những bước tiến vững chắc trong đầu tư NFT và xây dựng cộng đồng. Những chuỗi này chắc chắn không ở cấp độ của Solana. Nhưng chúng là những kẻ đáng gờm chắc chắn nằm trong tầm ngắm của bất kỳ người hâm mộ NFT nào.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating