News Altcoin Tin Tức Crypto

Solana (SOL) phục hồi từ mức thấp khi Buterin tweet hỗ trợ

Mã thông báo gốc SOL của Solana đã xóa hầu hết mức giảm 15% của ngày thứ Năm sau khi người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tweet hỗ trợ cho chuỗi khối bị tàn phá nặng nề nhất bởi sự bùng nổ của FTX.

SOL đã tăng trở lại từ mức thấp nhất của ngày thứ Năm là 8,19 đô la và lấy lại phạm vi 9,50 đô la mà nó đã được giao dịch trong phần lớn thời gian trong ngày. Nhưng mã thông báo vẫn thấp hơn 96% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 260 đô la, một phần là do người bán bán phá giá “Sam coin” bị cáo buộc là kẻ lừa đảo Sam Bankman-Fried đã từng tăng giá mạnh .

“Một số người thông minh nói với tôi rằng có một cộng đồng nhà phát triển thông minh nghiêm túc ở Solana và giờ đây khi những người cơ hội kiếm tiền khủng khiếp đã bị rửa sạch, chuỗi có một tương lai tươi sáng,” Buterin đã tweet ngay trước khi SOL bắt đầu phục hồi vào thứ Năm.

SOL đã mất 20% chỉ trong một tuần . Nó được giao dịch ở mức một chữ số lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2021.

Anh ấy nói về các nhà phát triển của Solana, những người đang xây dựng một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) để cạnh tranh với Ethereum – công ty dẫn đầu thị trường DeFi.

Một số người trên Twitter về tiền điện tử đang chỉ ra rằng biểu đồ 2021-2022 của SOL bắt chước mô hình bùng nổ do ETH đặt ra vào năm 2018 và 2019, khi ETH giảm 95% so với mức cao trên 1.200 đô la. ETH đã vượt qua một chu kỳ bùng nổ khác và một lần nữa ổn định trong phạm vi 1.200 đô la.

Để SOL phục hồi, nó có thể sẽ phải từ bỏ mối liên kết với Bankman-Fried, người đã đầu tư rất nhiều vào SOL và hỗ trợ các dự án Solana với các giao dịch mạo hiểm FTX và tạo thị trường từ Alameda Research. Sự bùng nổ của hai công ty song sinh đã gây ra một cuộc tháo chạy vốn khỏi Solana DeFi; và các giao thức giao dịch của nó tiếp tục bị thiếu thanh khoản.

Tuy nhiên, tác động của Bankman-Fried đối với SOL không chỉ là PR tồi tệ. Các công ty của anh ấy đã mua tổng cộng hơn 58 triệu mã thông báo SOL – 15% nguồn cung lưu hành hiện tại. Mặc dù không rõ các công ty hiện đã phá sản vẫn kiểm soát bao nhiêu SOL, nhưng việc thanh lý những tài sản đó có thể làm giảm thêm thị trường của SOL.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating