News Altcoin Tin Tức Crypto

Solana Labs bị nhà đầu tư SOL kiện vì cáo buộc tạo ra lợi nhuận bất hợp pháp

Một nhà đầu tư Solana đã đệ đơn kiện tập thể chống lại các bên liên quan chính trong mạng Solana vì bị cáo buộc thu lợi từ SOL, đồng tiền gốc của blockchain, theo tuyên bố, là một bảo mật không được kiểm soát.

Việc nộp đơn đã được thực hiện tại California bởi các cố vấn pháp lý đại diện cho một chủ nhà. Dựa trên các chi tiết cụ thể của đơn khiếu nại, nó đã được đệ trình vào đầu tháng này với Mark Young là nguyên đơn.

Trong số các bị cáo có công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Multicoin Capital và giám đốc điều hành Kyle Samani, một trong những người ủng hộ Solana nhiệt tình nhất.

Theo đơn kiện, “Solana Labs, Solana Foundation, và việc quản lý và phát triển blockchain Solana của [Anatoly] Yakovenko là nền tảng tạo nên giá trị của cổ phiếu SOL”.

Solana Token được cung cấp mà không có tài liệu pháp lý?

Tòa án California lập luận rằng các bị cáo đã tiếp thị chứng khoán được cho là chưa đăng ký và cung cấp tiền điện tử SOL dưới dạng chứng khoán mà không đăng ký hợp pháp.

Vụ kiện đã mô tả SOL là một loại tiền điện tử tập trung cao, có lợi cho người trong cuộc với chi phí của các nhà đầu tư thông thường.

Kể từ tháng 4 năm 2020, dựa trên hồ sơ tòa án, các bị cáo bị cáo buộc đã chi những khoản tiền quá lớn để công khai SOL ở Hoa Kỳ, điều này dường như đã tăng giá của nó lên 258 đô la cho mỗi đồng và giá trị thị trường lên 77 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 11 năm ngoái.

Young lưu ý: “Những hoạt động quảng bá này đã nâng chứng khoán SOL từ một tài sản tiền điện tử tương đối nhỏ thành một trong những tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Young yêu cầu tòa án bồi thường cho anh ta và các nguyên đơn khác “Những thiệt hại cần được xác định tại phiên tòa.”

Mặc dù SOL hoạt động hàng đầu vào năm 2021, nhưng mức cao kỷ lục 259 đô la của nó đã giảm hơn 85% so với giá hiện tại.

Solana còn nguyên vẹn bất chấp thị trường suy thoái

Trong suốt nhiều năm, các khiếu nại về vi phạm chứng khoán đã được đưa ra đối với một số lượng lớn các công ty tiền điện tử khác. Trong vụ án này, nguyên đơn khẳng định mình đã bị thiệt hại nên buộc phải khởi kiện.

Sự suy thoái thị trường gần đây đã gây hại cho một số dự án tiền điện tử, nhưng Solana dường như không nằm trong số đó.

Nhóm các nhà đầu tư A Series B gần đây đã cam kết 130 triệu đô la vào Magic Eden, một NFT Marketplace có trụ sở tại Solana. Hơn nữa, doanh số bán NFT trên blockchain vừa đạt mức kỷ lục 2 tỷ đô la. Khi vụ kiện bắt đầu, nó có thể có tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử và việc lưu hành của Solana. Nếu tòa án xác định rằng mã thông báo là một bảo mật, thì phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ xóa nó. Vào năm 2020, khi XRP vướng vào tranh chấp pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hành động tương tự đã được thực hiện.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating