News Altcoin Tin Tức Crypto

Solana giảm 55% trong tháng 11 nhưng giao dịch NFT vẫn bùng nổ

Solana đã có xu hướng giảm kể từ khi FTX sụp đổ, vì các nhà đầu tư đã bán các khoản nắm giữ SOL của họ do mối liên hệ của nó với đế chế tiền điện tử Sam Bankman-Fried.

SOL giảm 55%

Theo dữ liệu, SOL là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động kém nhất trong 30 ngày qua. Tài sản kỹ thuật số này giảm hơn 55% và giao dịch ở mức 13,51 đô la vào thời điểm viết bài.

Solana bắt đầu tháng mới một cách mạnh mẽ, tăng lên trên 35 đô la vào ngày 5 tháng 11, nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi các báo cáo về khả năng mất khả năng thanh toán của FTX xuất hiện. Giá trị của mạng blockchain bị ảnh hưởng tiêu cực khi Binance tiết lộ ý định mua lại FTX.

Các nhà phân tích thị trường đã suy đoán rằng Binance có thể ưu tiên các mã thông báo của mình, điều này đã đẩy giá trị của SOL xuống thấp hơn nữa. Nhưng sàn giao dịch do Changpeng Zhao dẫn đầu cuối cùng đã rút khỏi thỏa thuận.

Trong sự hỗn loạn này, Solana đã giảm xuống mức thấp nhất là 11,01 đô la.

Hệ sinh thái Solana DeFi TVL giảm 70%

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển mạnh của Solana cũng bị ảnh hưởng bởi FUD xung quanh mạng. Theo dữ liệu của DeFillama , tổng giá trị bị khóa (TVL) trên hệ sinh thái đã giảm tới 70% trong 30 ngày qua.

TVL đã giảm xuống chỉ còn hơn 300 triệu đô la vào thời điểm báo chí, so với 962,31 triệu đô la vào đầu tháng 11 và gần 9 tỷ đô la vào đầu tháng 12 năm 2021.

Các giao thức hàng đầu dựa trên Solana như Solend, Raydium, Orca và Marinade Finance đều cho biết TVL giảm hơn 60%. Serum, một DEX được liên kết với Sam Bankman-Fried, đã tự tuyên bố là “không còn tồn tại” và phụ thuộc vào nỗ lực của cộng đồng để phân nhánh giao thức.

Solana NFTs phát triển mạnh bất chấp suy thoái

Trong khi đó, thị trường NFT của Solana tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Wu Blockchain đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch trung bình cho Solana NFT đã tăng 67,7%. Ông nói thêm rằng chỉ số blue-chip tăng 28,9%, đạt 82,109 SOL.

Dữ liệu DappRadar cho thấy một số bộ sưu tập Solana NFT hàng đầu, như y00ts và DeGods, đã có doanh số bán hàng khổng lồ trong 30 ngày qua. Theo công cụ tổng hợp dữ liệu, doanh số bán hàng của y00ts tăng 528,82% lên 7.942 và DeGods ghi nhận doanh số bán hàng tăng 324,12%.

Khối lượng giao dịch của Solana NFT cũng tăng 141% trên OpenSea lên 255 triệu đô la và 62% trên Magic Eden lên 94,48 triệu đô la.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating