Tin Tức Crypto

Sau “The Merge” các nhà đầu tư tổ chức di chuyển khỏi ETH và đặt cược vào BTC và SOL

Các nhà đầu tư tổ chức đã chuyển tiền của họ khỏi các sản phẩm đầu tư tiền điện tử liên quan Ethereum (ETH) và thay vào đó là đặt cược vào Bitcoin (BTC), Solana (SOL) và các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc cho nhiều loại tiền điện tử.

Theo báo cáo dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn vào tổng cộng 7 triệu đô la vào tuần trước, đánh dấu “một tuần hoạt động thấp nữa”. Theo công ty, “hỗn hợp của dòng chảy tích cực và tiêu cực” cho thấy “thiếu sự tham gia giữa các nhà đầu tư hiện nay”.

Báo cáo cho biết thêm rằng Hoa Kỳ và Đức dẫn đầu về dòng vốn vào, tổng cộng lần lượt là 14 triệu đô la và 11 triệu đô la, trong khi dòng chảy ra tập trung vào Thụy Điển và Canada, với lần lượt là 16 triệu đô la và 4,2 triệu đô la. Khi nói đến dòng chảy Ethereum, CoinShares nói thêm, chỉ ra “sự thận trọng tiếp tục giữa các nhà đầu tư” vì đây là tuần thứ tư của dòng chảy, với tổng trị giá 15 triệu đô la.

Hàng tháng, các nhà đầu tư tổ chức đã rút hơn 77 triệu đô la từ các sản phẩm tập trung vào Ethereum, và dường như đã chuyển sang các sản phẩm đầu tư multi asset và sang Solana, với dòng tiền sau đó là 1,4 triệu đô la vào tuần trước lên tổng số 1,9 triệu đô la từ đầu tháng đến hiện tại. Các sản phẩm multi asset đã chứng kiến ​​dòng tiền tương tự là 1,9 triệu đô la từ đầu tháng đến nay.

Trong khi đó, Bitcoin đã chứng kiến inflow tổng cộng 17,4 triệu đô la trong tuần qua, mặc dù tính đến thời điểm hiện tại dòng tiền của nó đã giảm 8 triệu đô la. Tuy nhiên, các sản phẩm đặt cược vào tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​dòng tiền 18 triệu đô la cho đến nay trong tháng này.

Báo cáo tuần trước tiết lộ rằng các nhà đầu tư tổ chức đặt cược vào các sản phẩm đầu tư dựa trên Cardano, cung cấp cho họ khả năng tiếp xúc với ADA, đã tăng gấp bốn lần so với tuần trước, tại thời điểm dòng tiền vào các sản phẩm short Bitcoin đang tăng đáng kể.

Đáng chú ý, tổng giá trị bị khóa trên không gian tài chính phi tập trung (DeFi) của blockchain Solana đã có xu hướng giảm xuống tính theo đô la Mỹ trong ba tháng qua, giảm tổng cộng 45,9% từ 3,94 tỷ đô la xuống 2,13 tỷ đô la.

Theo  Báo cáo tài sản mới nhất của CryptoCompare, sự thống trị của năm giao thức lớn nhất trên mạng đã tăng lên so với cùng kỳ, đạt mức cao nhất 51,6% vào ngày 9 tháng 8. Solana, báo cáo cho biết thêm, được hưởng lợi từ “Một bộ DeFi đa dạng hóa các ứng dụng khác nhau, từ DEX đến các dịch vụ lending, liquid staking, yield”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating