Tin Tức Crypto

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX ra mắt hệ thống Proof-of-Reserves mới cho phép người dùng xác minh tài sản của họ

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đang tung ra một hệ thống bằng chứng dự trữ mới cho phép khách hàng xác minh tài sản kỹ thuật số của họ.

Công ty có trụ sở tại Seychelles cho biết Proof of Reserves (PoR) của OKX sẽ cung cấp phương tiện để người dùng xác minh rằng tiền của họ được hỗ trợ 1:1 bằng tài sản thực.

“Tại OKX, chúng tôi nắm giữ tỷ lệ dự trữ 1:1 đối với tất cả tài sản của khách hàng trên nền tảng của mình và tự hào về danh tiếng lâu đời của chúng tôi về bảo mật tốt nhất trong phân khúc. Giờ đây, chúng tôi đang trao quyền cho bạn với tính minh bạch cao hơn bao giờ hết thông qua PoR, một cuộc kiểm tra mật mã phổ biến.”

OKX đang tung ra PoR đầu tiên của mình trong nỗ lực thiết lập một tiêu chuẩn mới về tính minh bạch, quản lý rủi ro và bảo vệ người dùng sau sự sụp đổ của đối thủ FTX sau khi lượng rút tiền tăng bất ngờ khiến một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất của ngành tiền điện tử không thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình.

“Việc nắm giữ ví trên chuỗi của chúng tôi hiện được công khai, vì vậy bạn có thể xác minh tiền của mình được hỗ trợ bởi tài sản thực.”

Công ty cho biết họ cũng đã triển khai tính năng tự kiểm tra để cho người dùng biết liệu tài sản của họ có an toàn hay không. Tính năng này ban đầu hỗ trợ vua tiền điện tử Bitcoin (BTC), altcoin hàng đầu Ethereum (ETH) và stablecoin Tether (USDT), nhưng OKX cho biết nó sẽ thêm hỗ trợ cho nhiều tài sản hơn trong tương lai.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra Bằng chứng dự trữ thường xuyên để cập nhật số dư tài sản thế chấp của chúng tôi và trạng thái tài sản của bạn trong dự trữ của chúng tôi.”

Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn sau sự cố FTX, một số công ty tiền điện tử không có cùng quan điểm với OKX về việc cung cấp bằng chứng dự trữ.

Ví dụ: công ty quản lý tài sản khổng lồ Grayscale cho biết họ không có kế hoạch công bố bằng chứng mật mã về dự trữ của mình, viện dẫn lý do bảo mật.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating