Uncategorized

Samsung và một số những người khác, sẽ khởi chạy các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023

Mirae Asset Securities và Samsung Securities là một số công ty Hàn Quốc muốn thành lập sàn giao dịch tiền điện tử vào năm tới.

Các công ty chứng khoán Hàn Quốc được cho là đã đặt trọng tâm vào ngành công nghiệp tiền điện tử và có kế hoạch thiết lập các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vào nửa đầu năm 2023. Các công ty như vậy bao gồm Mirae Asset Securities và Samsung Securities.

Các cơ quan quản lý tài chính trong nước đã khá nghiêm ngặt với các thực thể liên quan đến tiền điện tử trong vài năm qua. Năm ngoái, do các yêu cầu bắt buộc mà Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thực thi, hơn 60 địa điểm giao dịch đã tạm dừng hoạt động của họ.

Làn sóng trao đổi tiền điện tử mới mẻ ở Hàn Quốc

Một phương tiện truyền thông địa phương tiết lộ rằng bảy công ty chứng khoán lớn của Hàn Quốc dự định thành lập các sàn giao dịch tiền điện tử trong những tháng đầu năm tới. Gần đây, các tổ chức này đã hợp tác với các cơ quan giám sát tiền tệ trong nước để nhận được giấy phép cho các hoạt động như vậy vào cuối năm 2022.

“Hiện tại, các cuộc thảo luận cần thiết cho việc thành lập đang được hoàn thiện”, một quan chức của một trong các công ty cho biết.

Hai trong số các công ty này là Mirae Asset Securities và Samsung Securities. Để giới thiệu nền tảng tiền điện tử của mình, công ty trước đây có kế hoạch thành lập một công ty con trực thuộc Mirae Asset Consulting (một tổ chức liên kết). Sau khi được phát hành, sàn giao dịch sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch Bitcoin và Ether cũng như giao dịch với các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Về phần mình, Samsung Securities tìm cách tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mã thông báo bảo mật dựa trên blockchain. Vào năm 2021, công ty đã cố gắng ra mắt nền tảng giao dịch mã thông báo nhưng không thể tổ chức đội ngũ chuyên gia cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.

Kế hoạch của các công ty Hàn Quốc này phù hợp với lập trường ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống mới đắc cử của đất nước, Yoon Suk-yeol. Đầu năm nay, ông tuyên bố sẽ tăng ngưỡng tối thiểu để trả thuế tăng vốn đối với lợi nhuận từ các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số và do đó, tạo ra một môi trường tốt hơn cho các nhà đầu tư trong nước.

Cuộc săn lùng của FIU về các sàn giao dịch tiền điện tử

Năm ngoái, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc – FIU – đã hướng dẫn tất cả các nền tảng tài sản kỹ thuật số địa phương tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền (AML) và đăng ký với cơ quan giám sát. Hơn 60 công ty đã không đáp ứng được các yêu cầu đó và đóng cửa hoạt động vào tháng 9 năm 2021.

Bốn sàn giao dịch lớn (Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit) đã hoàn thành thành công các bước cần thiết và tiếp tục cung cấp dịch vụ cho người dùng Hàn Quốc.

Các công ty như ProBit, Cashierest và Flybit đã nhận được chứng chỉ bảo mật, cho phép họ tiếp tục hoạt động trong nước nhưng không cần thực hiện các khoản thanh toán bằng đồng won.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating