News Altcoin Tin Tức Crypto

Ripple đã chi bao nhiêu tiền để trong vụ kiện với SEC

Trong một cuộc phỏng vấn với Ryan Selkis, người sáng lập Messari Crypto, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Ripple Brad Garlinghouse đã nói về XRP và cuộc chiến pháp lý của họ với cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Mainnet 2022, một sự kiện do công ty nghiên cứu trực tuyến tổ chức.

Vào cuối năm 2020, Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple và Garlinghouse vì cáo buộc cung cấp một chứng khoán chưa đăng ký. Trong cuộc phỏng vấn, Garlinghouse đã cố gắng nói về một số sự thật có thể dẫn đến vụ kiện, đồng thời đưa ra quan điểm về cách tiếp cận của cơ quan quản lý.

CEO Ripple: SEC đã bỏ qua “Cuckoo For Cocoa Puffs”

Theo Garlinghouse, Ripple đã tham gia vào các cuộc họp với SEC rất lâu trước khi họ đệ đơn kiện. Vào năm 2018, công ty đã tham gia vào “các nhóm đổi mới” để tương tác với cơ quan quản lý và mở rộng kiến ​​thức về XRP và tiền điện tử.

Vào thời điểm đó, Garlinghouse đã tham gia vào các sáng kiến ​​mà không có đại diện pháp lý. Trong các cuộc họp này, “không bao giờ có gợi ý rằng XRP là một mã bảo mật”. Garlinghouse gọi những cuộc họp này là “mang tính xây dựng”.

Vào năm 2019, công ty đã nhận được một lá thư từ cơ quan quản lý về một cuộc điều tra “không chính thức” về XRP. Điều này cuối cùng đã dẫn đến vụ kiện và cuộc đối đầu giữa công ty thanh toán và cơ quan quản lý.

Nói về chi phí pháp lý của họ để tiến hành cuộc chiến chống lại SEC, Garlinghouse cho biết điều này, trong khi lập luận rằng nhiều dự án và công ty tiền điện tử có thể thiếu tiền để tự bảo vệ mình:

Tôi nghĩ rằng SEC đã là một kẻ bắt nạt trong toàn ngành, chúng tôi sẽ chi tiêu tốt hàng trăm triệu đô la để tự vệ trước SEC.

SEC có hành động ác ý không?

Theo thẩm phán phụ trách vụ việc giữa SEC và Ripple, cơ quan quản lý đã hành động “đạo đức giả” và “không tuân thủ trung thành với luật pháp”.

Hơn nữa, Garlinghouse phân loại cách tiếp cận hiện tại của SEC, dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler, là “điên rồ”. Chủ tịch SEC hiện tại đã nhiều lần tuyên bố rằng “hầu hết các loại tiền điện tử” có thể là chứng khoán và nằm dưới sự giám sát của họ, ngoại trừ Bitcoin.

Giám đốc điều hành Ripple cho biết những điều sau đây về cách tiếp cận của cơ quan quản lý và có lẽ là sự khác biệt chính, từ vị trí của ông, giúp phân biệt XRP với chứng khoán:

Ý tưởng rằng bây giờ mọi thứ dưới góc nhìn của Gary Gensler đều là chứng khoán, đó là một cuộc nói chuyện điên rồ (…). Đạo luật an ninh năm 1939, mô tả chứng khoán như một hợp đồng đầu tư (…). Vấn đề mà chúng tôi đang làm là không có hợp đồng đầu tư. Công ty Ripple và cá nhân Brad Garlinghouse, tôi không tham gia bất kỳ hợp đồng nào với bất kỳ ai đã mua XRP.

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP giao dịch ở mức 0,5 đô la với lợi nhuận 5.29% trong 24 giờ qua và lợi nhuận 43.89% trong tuần qua. Thị trường đã phản ứng tích cực với một kết quả tích cực tiềm năng từ cuộc chiến pháp lý chống lại SEC và dường như đang định giá trong một dàn xếp giữa các bên.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating