Tin Tức Crypto

Quỹ thứ ba của Multicoin Capital có khoản đầu tư hơn 25 triệu đô la vào FTX

  • Multicoin Capital có hơn 25 triệu đô la cổ phần trong FTX thông qua quỹ mạo hiểm trị giá 430 triệu đô la của mình, theo một bức thư được The Block thu được. 
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư 25 triệu đô la vào FTX US và nắm giữ khoảng 2 triệu đô la vào FTX International với mục đích đầu tư thông qua USDC. 

Multicoin Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử hàng đầu, đã tiết lộ cổ phần hơn 25 triệu đô la của mình trong FTX thông qua quỹ mạo hiểm trị giá 430 triệu đô la của mình, theo một lá thư được The Block thu được. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba của công ty đầu tư tiền điện tử đã đầu tư 25 triệu đô la vào FTX US, theo thư cho biết nó chiếm 5,8% quỹ. 

Multicoin đã công bố quỹ trị giá 430 triệu đô la vào tháng bảy. Vào thời điểm đó, nó nói với The Block rằng những người sáng lập của nó, Kyle Samani và Tushar Jain, là LP lớn nhất trong quỹ, cùng với những người ủng hộ tổ chức giấu tên khác. 

“Vị trí này sẽ được đánh giá vào cuối quý 4 theo chính sách định giá của VF3, tại thời điểm đó chúng tôi sẽ xác định xem mức giảm giá có phù hợp hay không”, đề cập đến quỹ đầu tư mạo hiểm, bức thư cho biết. 

Cùng với khoản đầu tư 25 triệu USD vào FTX US, quỹ đầu tư mạo hiểm này cũng nắm giữ khoảng 2 triệu USD vào FTX International. Họ cho biết họ nắm giữ các khoản tiền này vì một số khoản đầu tư của họ được tài trợ bằng cách gửi USDC qua đường ray tiền điện tử trên sàn giao dịch thay vì qua dây USD. 

The Block đã liên hệ với Multicoin nhưng công ty từ chối bình luận. 

Bức thư trích dẫn việc mua lại đang diễn ra của Binance, cho thấy rằng nó đã được viết trước khi thỏa thuận rơi vào thứ tư tuần trước. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ giành lại toàn bộ vị trí này vào thời điểm đó.

“Đó vẫn là một tình huống linh hoạt, và vẫn có khả năng giao dịch không kết thúc”, bức thư viết. “Trong trường hợp đó, chúng tôi có thể không thu hồi được 100% số USD được giữ tại FTX International và việc thu hồi có thể sẽ bị trì hoãn hơn nữa.”

Mặc dù vậy, bức thư tái khẳng định rằng công ty vẫn “được vốn hóa tốt.” 

Tuần trước, FTX đã thông báo rằng họ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản vào đầu tuần này và sàn giao dịch đối thủ Binance sẽ mua lại nó. Vào thứ Sáu, FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11. 

Tin tức về việc quỹ mạo hiểm của Multicoin đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự cố FTX theo sau một báo cáo trước đó của The Block, trong đó nêu chi tiết khoảng 10% tổng số AUM của Multicoin Master Fund bị mắc kẹt trên sàn giao dịch tiền điện tử theo một bức thư riêng. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating