Tin Tức Crypto

Quỹ đầu tư mạo hiểm Thái Lan mua lại sàn giao dịch gặp khó khăn Zipmex với giá 100 triệu USD

Zipmex được cho là có kế hoạch sử dụng tài sản tiền điện tử nhận được từ việc mua lại để mở khóa tài khoản khách hàng bị đóng băng trên nền tảng vào tháng 4 năm 2023.

Sau nhiều tuần đàm phán về khả năng mua lại Zipmex, quỹ đầu tư mạo hiểm V Ventures đã thông báo đạt được thỏa thuận mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn này.

V Ventures, một công ty con của công ty đại chúng Thoresen Thai Agencies (TTA), đang tìm cách mua 90% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex, Bloomberg đưa tin vào ngày 2 tháng 12.

Quỹ VC sắp mua Zipmex với giá khoảng 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số và tiền mặt, các nguồn ẩn danh quen thuộc với vấn đề này đã tuyên bố. Trích dẫn một phiên tòa vào thứ Sáu tại Singapore, báo cáo nói rằng Zipmex đã được cung cấp 30 triệu đô la tiền mặt và phần còn lại bằng tiền điện tử.

Theo phiên tòa, Zipmex đang có kế hoạch sử dụng tài sản tiền điện tử nhận được từ giao dịch để mở khóa tài khoản khách hàng bị đóng băng trên sàn giao dịch vào tháng 4 năm 2023.

Báo cáo mua lại được đưa ra vài tuần sau khi phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng V Ventures và Zipmex đang trên đà ký thỏa thuận mua lại phần lớn.

Như đã báo cáo trước đó, Zipmex đột ngột tạm dừng rút tiền trên nền tảng của mình vào tháng 7 năm 2022, với lý do “sự kết hợp của các tình huống” nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Sàn giao dịch có hoạt động tại Thái Lan, Singapore, Indonesia và Úc, sau đó đã bắt đầu quá trình tái cấu trúc sau khi nhận được ba tháng bảo vệ chủ nợ từ Tòa án tối cao của Singapore.

Zipmex cũng đã nộp đơn xin gia hạn lệnh cấm cho đến tháng 4 năm 2023 để hỗ trợ các nỗ lực tái cấu trúc, đang chờ tòa án Singapore xem xét.

Mặc dù phải đối mặt với các vấn đề lớn, Zipmex dường như vẫn tiếp tục cung cấp một số dịch vụ của mình sau khi nối lại một phần hoạt động rút tiền. Theo trang web của Zipmex, sàn giao dịch đã thay đổi một số phí rút tiền cũng như danh sách trong hai tháng qua.

Zipmex và TTA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex và người đồng sáng lập Akalarp Yimwilai vi phạm luật pháp địa phương. Chính quyền lập luận cụ thể rằng Zipmex đã không cung cấp thông tin về ví kỹ thuật số và giao dịch tiền điện tử tuân thủ Đạo luật tài sản kỹ thuật số của quốc gia.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating