News Bitcoin Tin Tức Crypto

Phí giao dịch Bitcoin giảm xuống mức ngay sau khi bắt đầu đại dịch

Dữ liệu cho thấy phí giao dịch Bitcoin hiện đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2020, ngay sau khi đại dịch bắt đầu.

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Arcane Research , phí giao dịch BTC đã giảm 28% trong tuần qua.

“ Phí giao dịch ” ở đây đề cập đến số tiền nhỏ mà bất kỳ ai thực hiện chuyển khoản trên chuỗi khối Bitcoin phải đính kèm với giao dịch để các thợ đào nhận nó.

Trong thời gian mạng lưới bị tắc nghẽn, một số giao dịch có thể bị kẹt trong một thời gian trước khi thợ đào đến được chúng vì thợ đào chỉ có thể băm một số lượng giao dịch hạn chế tại bất kỳ thời điểm nào.

Những người dùng đang vội vàng và muốn thực hiện các giao dịch của mình càng sớm càng tốt, họ sẽ đặt một khoản phí cao hơn mức trung bình cho việc chuyển tiền của họ để các thợ đào ưu tiên cho họ.

Những người khác cũng có thể cố gắng cạnh tranh với những người dùng này và đính kèm mức phí thậm chí cao hơn. Bằng cách này, mạng trung bình có thể nhanh chóng bị nổ trong thời gian bận rộn.

Tuy nhiên, nếu có giới hạn hoạt động trên mạng, người dùng không có động lực để trả phí cao hơn. Do đó, trong thời gian lưu lượng truy cập thấp, phí trung bình có thể khá thấp.

Bây giờ, đây là một bảng cho thấy phí giao dịch Bitcoin và các chỉ số liên quan đến thợ đào khác đã thay đổi giá trị như thế nào trong bảy ngày qua:

Có vẻ như doanh thu hàng ngày của thợ đào đã giảm 5% trong giai đoạn này | Nguồn: Arcane Research’s The Weekly Update – Tuần 33, 2022

Như bạn có thể thấy ở trên, phí giao dịch Bitcoin mỗi ngày đã giảm từ 369 nghìn đô la vào tuần trước, xuống chỉ còn 265 nghìn đô la bây giờ. Điều này có nghĩa là chỉ số đã quan sát thấy con số khổng lồ 28% giảm mạnh chỉ trong một tuần.

Mức phí giao dịch hiện tại cũng giống như mức thấp nhất cách đây hơn hai năm, vào tháng 4 năm 2020.

Báo cáo lưu ý rằng xu hướng này cho thấy hoạt động trên chuỗi của tiền điện tử hiện đang rất im lặng.

Có hai lý do chính đằng sau mức phí mới nhất giảm mạnh. Đầu tiên, khối lượng giao dịch hàng ngày đã giảm 10% trong tuần, đưa nó xuống mức thấp trong lịch sử.

Và thứ hai, tốc độ sản xuất khối đã được nâng lên trên giá trị không đổi mà mạng thường hướng tới. Điều này dẫn đến việc các thợ đào có thể băm nhiều giao dịch hơn bình thường, trong khi nhu cầu ở mức thấp.

Báo cáo giải thích rằng các động lực cung cầu đơn giản đang diễn ra ở đây, dẫn đến việc giảm giá.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating