Tin Tức Crypto

Những người sáng lập Three Arrows Capital (3AC) đang lẩn trốn, các văn phòng bị bỏ hoang

Hồ sơ tòa án xác nhận các nhà thanh lý không biết vị trí của Zhu Su và yêu cầu được phép truy cập tài sản 3AC trong bối cảnh lo ngại rằng các khoản tiền có thể bị “xử lý” bên ngoài thủ tục tòa án.

Một đơn đệ trình lên Tòa án phá sản Hoa Kỳ (United States Bankruptcy Court) ở quận phía Nam của New York tuyên bố rằng các nhà thanh lý của Three Arrows Capital đã không thể liên lạc với những người sáng lập “theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa”.

Vị trí của hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Livingstone Davies hiện vẫn chưa được xác định khi họ tiếp tục lẩn trốn ánh đèn sân khấu.

Lo ngại 3AC có thể tiêu hủy tiền

Tài liệu cũng cho biết thêm rằng các nhà thanh lý hiện thực sự lo ngại rằng 3AC có thể “xử lý” tài sản của mình ra ngoài thủ tục phá sản.

“Có một rủi ro thực tế và sắp xảy ra rằng tài sản của con nợ có thể được chuyển giao hoặc xử lý theo cách khác bởi các bên không phải là Người đại diện nước ngoài được tòa án chỉ định nhằm gây bất lợi cho con nợ, các chủ nợ của nó và tất cả các bên quan tâm khác.”

Các nhà thanh lý nhận xét rằng do bản chất hoạt động kinh doanh của 3AC, “rủi ro sẽ tăng cao” vì tài sản tiền điện tử “có thể chuyển nhượng dễ dàng”. Người thanh lý phải tạo điều kiện thuận lợi và “thực hiện các hoạt động của nó có trật tự và bắt đầu thanh lý tài sản của nó.”

Hồ sơ tòa án dài 106 trang đã được nộp vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 7, yêu cầu:

“Khoản cứu trợ tạm thời để giảm thiểu rủi ro chuyển nhượng hoặc thanh lý tài sản của Người vay bởi các bên không phải là Bên nước ngoài.”

Nếu cuộc điều tra tiếp tục, một trong những mục tiêu là xác định “mức độ hoạt động giao dịch của Con nợ và các tình huống khiến Con nợ bắt đầu” thủ tục phá sản.

Thiếu hợp tác

3AC đã tự nguyện bắt đầu thủ tục phá sản nhưng dường như đã từ chối hợp tác với quá trình này. Các yêu cầu họp đã bị từ chối thay cho một cuộc gọi Zoom trong đó cả Zhu Su và Davies đều không bật micrô hoặc máy ảnh của họ.

Trong cuộc họp, các nhà thanh lý đã yêu cầu quyền truy cập vào các ví kỹ thuật số thuộc sở hữu của 3AC và một cuộc họp tiếp theo được lên lịch vào ngày 11 tháng 7 để xác nhận xem liệu chúng có được bàn giao hay không.

Một trong những người thanh lý, Christopher Farmer, đã đến Singapore để thăm các văn phòng 3AC. Tuy nhiên, khi đến nơi, ông lưu ý rằng “các văn phòng dường như bị bỏ trống ngoại trừ một số màn hình máy tính không hoạt động.” Farmer cũng quan sát thấy “các mục thư chưa mở” và nói chuyện với các cư dân xác nhận rằng văn phòng đã có người ở gần đây vào đầu tháng Sáu.

Sự cứu trợ chính thức được yêu cầu bởi đệ đơn tòa án bao gồm:

  • Quyền truy cập vào tài sản 3AC được nắm giữ tại Hoa Kỳ.
  • Đình chỉ quyền chuyển nhượng hoặc định đoạt tài sản ngoài lệnh của tòa án.
  • Trát đòi hầu tòa cho Zhu Su và Davies.
  • Từ bỏ thời hạn cứu trợ để thực hiện lệnh.

Trát đòi hầu tòa sẽ yêu cầu những người sáng lập cung cấp các tài liệu sau đây trong vòng 14 ngày.

Để làm cơ sở cho yêu cầu, các nhà thanh lý nêu “một rủi ro thực tế và sắp xảy ra” là những người sáng lập 3AC có thể chuyển tài sản ra ngoài tầm kiểm soát của mình. Kết quả có thể là các chủ nợ không nhận được các khoản bồi thường liên quan đến các khoản tiền hiện đang bị giam giữ trong 3AC.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating