News Bitcoin Tin Tức Crypto

Những người nắm giữ nhỏ tích lũy Bitcoin khi cá voi bán phá giá

Những người nắm giữ nhỏ hơn không chỉ tham gia mà còn đang đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của mạng Bitcoin, nhưng cá voi vẫn giữ thêm 4 lần BTC.

Dữ liệu của Glassnode đã tiết lộ rằng những người nắm giữ Bitcoin (BTC) nhỏ hoặc bán lẻ đang tích lũy tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong khi những con cá voi đang bán phá giá nắm giữ của họ.

Các chủ sở hữu bán lẻ sở hữu ít hơn 10 BTC trong danh mục đầu tư của họ và còn được gọi là “Cua” hoặc “Tôm”, trong khi một con cá voi giữ 1000 Bitcoin trở lên trong danh mục đầu tư của mình.

Các chủ sở hữu bán lẻ tích lũy được thông qua sự bùng nổ của thị trường

Nghiên cứu cho thấy việc kiểm soát nguồn cung Bitcoin của các chủ sở hữu bán lẻ đã tăng từ 14% lên 15,3% trong thị trường gấu, với thêm 1,3% không bị ảnh hưởng bởi hành động giá gần đây.

Các báo cáo đã chỉ ra rằng sự sụp đổ của Bitcoin xuống phạm vi 20.000 đô la đã khiến tài sản trở nên “hấp dẫn và giá cả phải chăng” đối với tầng lớp nhà đầu tư và chủ sở hữu bán lẻ này đang mua với tốc độ tích cực nhất trong lịch sử thị trường vào khoảng 60.500 BTC mỗi tháng.

Trong khi đó, trong lịch sử của Bitcoin, nhóm này đã tiếp tục phát triển và là xương sống của sự hình thành giá đáy của tài sản trong các chu kỳ thị trường gấu.

Trong những tháng gần đây, tốc độ tăng trưởng đó đã tăng nhanh, ngay cả khi điều kiện kinh tế không chắc chắn và các vấn đề địa chính trị đang gây nhức nhối trên thế giới. Hơn nữa, sự tăng trưởng đang đến vào thời điểm giá Bitcoin ghi nhận mức giảm 66 %% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Dữ liệu cho thấy rằng các chủ sở hữu bán lẻ không chỉ tham gia mà còn đang đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới. Nó cũng cho thấy rằng việc áp dụng Bitcoin tiếp tục phát triển bất chấp tác động của thị trường gấu.

Cá voi đang bán phá giá

Nghiên cứu tiết lộ rằng cá voi đã bán phá giá Bitcoin kể từ đầu năm.

Bằng chứng về điều này là nghiên cứu Arcane gần đây đã tiết lộ rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bán 236.237 BTC khi hệ sinh thái của Terra gặp sự cố. Tesla, một tổ chức cá voi Bitcoin được biết đến, nói rằng họ đã bán 75% cổ phần của mình trong thời gian này.

Một tweet gần đây từ Edris cũng cho thấy sự tin cậy đối với nghiên cứu của chúng tôi rằng cá voi đã bán tài sản của chúng. Edris cho biết, “các công ty lớn hiện đang giữ tiền của họ bị thua lỗ, buộc một số trong số họ phải bán trước khi khoản lỗ lớn hơn được gây ra cho danh mục đầu tư của họ.”

Bất chấp doanh số bán hàng, cá voi vẫn nắm giữ gần 10 triệu BTC, cao hơn gấp 4 lần so với những gì các chủ sở hữu bán lẻ có.

Biểu đồ dưới đây cho thấy rằng nếu xu hướng bán phá giá tiếp tục, các nhà đầu tư bán lẻ có thể vượt qua những người nắm giữ cá voi, điều này sẽ tích cực cho mạng lưới vì nhiều đồng tiền hơn sẽ được phân phối công bằng và giảm biến động trong dài hạn.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating