News Altcoin Tin Tức Crypto

Những gì tiếp theo sau thành công nâng cấp “The Merge” của Ethereum

The Merge là một cột mốc quan trọng trong việc cắt giảm việc sử dụng điện trên blockchain Ethereum, nhưng có rất nhiều nâng cấp khác trong quá trình này.

Sự chờ đợi lâu dài cho việc nâng cấp lên mạng Ethereum đã kết thúc khi việc hoàn thành phần cuối cùng được gọi là Paris upgrade đã được kết thúc vào lúc 13:45 ( giờ Việt Nam) ngày 15/09 thứ năm, theo Ethereum Foundation.

Sự thay đổi cơ bản trong cơ sở hạ tầng của Ethereum trong cái được gọi là The Merge sẽ biến đổi blockchain lớn thứ hai thế giới với vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la Mỹ, giảm mức sử dụng năng lượng trong khi có khả năng tăng tốc độ giao dịch . 

Phát biểu tại một sự kiện Merge được phát trực tiếp do Ethereum Foundation tổ chức , người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã nhận ra tầm quan trọng của sự kiện này, nhưng cho biết còn nhiều điều hơn thế nữa.

“Đối với tôi, The Merge chỉ tượng trưng cho sự khác biệt giữa Ethereum giai đoạn đầu và Ethereum mà chúng tôi luôn muốn nó trở thành,” anh ấy nói, “Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu xây dựng tất cả các phần khác của hệ sinh thái đó và biến Ethereum trở thành những gì chúng ta muốn nó trở thành. “

Tiền điện tử Ether đã tăng đột biến vào thứ 5 lên đến 1,648 USD trước khi giảm 0,5% xuống 1,611 USD ngay sau thông báo Merge.

Đồng coin lớn thứ 2 thế giới theo vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 50% trong ba tháng qua trước khi Hợp nhất. Tuy nhiên, những lo ngại về kinh tế vĩ mô rộng hơn, chẳng hạn như lạm phát của Mỹ và lãi suất tăng, đã khiến giá thị trường tiền điện tử giảm bớt trong những tuần gần đây.

“Đây là thời điểm rất thú vị để Hợp nhất xảy ra bởi vì bạn có câu chuyện vĩ mô này đang đè nặng lên các tài sản rủi ro,” Justin d’Anethan, Institutional Sales Director tại Amber Group, nói với Forkast trong một cuộc phỏng vấn. “Sau đó, bạn có Hợp nhất sẽ là một thời điểm rất lạc quan hoặc rất nhiệt tình đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.”

D’Anethan cho biết: “Tôi vẫn lạc quan về Ethereum, nhưng dòng thời gian vẫn còn phải xem, có rất nhiều biến số nên tôi sẽ không cố gắng dự đoán nó trong vài tuần hoặc vài tháng tới,” d’Anethan nói. 

Hợp nhất có nghĩa là Ethereum đã chuyển sang hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) từ bằng chứng công việc (PoW). PoS có các giao dịch trên blockchain được xác thực bởi người dùng phù hợp với số lượng Ether họ đã stake trong mạng. PoW là cơ chế ban đầu liên quan đến việc xác thực bởi các thợ đào tiền điện tử bằng cách sử dụng các trang trại máy tính ngốn năng lượng, phương pháp được sử dụng bởi tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin.

Sự chuyển đổi của Ethereum sang PoS sẽ giảm mức sử dụng năng lượng của mạng xuống 99,95%, theo Ethereum Foundation . Điều đó có lợi cho Ethereum và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử vì nó đang được giám sát chặt chẽ trong bối cảnh toàn cầu thúc đẩy các nền kinh tế khử cacbon, Jonathan Victor, người đứng đầu bộ phận lưu trữ NFT và Web3 của công ty nghiên cứu và phát triển nguồn mở Protocol Labs, nói với Forkast trong một tuyên bố bằng văn bản.

Ông nói: “Hầu hết các ngành đang nhắm mục tiêu đến net zero vào năm 2050 và với việc Hợp nhất, ETH sẽ tiến gần hơn đáng kể đến mục tiêu này,” ông nói, đồng thời cho biết thêm đây là một vấn đề cụ thể đối với các mã thông báo không thể thay thế (NFT) – phần lớn trong số đó được lưu trữ trên Ethereum. “Việc di chuyển này sẽ khiến ngay cả những quan ngại của nhà phê bình NFT lớn tiếng nhất phải nghỉ ngơi.”

Giữa sự phấn khích và xôn xao xung quanh The Merge, d’Anethan khuyên các nhà đầu tư và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn nên giữ một cái đầu lạnh. 

D’Anethan nói: “Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là các nhà đầu tư phải nhìn thấu tất cả những lời thổi phồng. “Nó dẫn đường cho rất nhiều bản nâng cấp trong tương lai sẽ đến với Ethereum.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating