Uncategorized

Nguồn cung Bitcoin của châu Á ghi nhận ATH mới trong khi dự trữ của Hoa Kỳ, EU thu hẹp

Nguồn cung Bitcoin ( BTC ) của Châu Á đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và hiện chiếm 7,3% tổng nguồn cung Bitcoin, trong khi dự trữ Bitcoin của Hoa Kỳ và EU đang ở mức âm so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường Châu Á

Biểu đồ bên dưới thể hiện quy mô nguồn cung Bitcoin của châu Á kể từ năm 2010. Ngoại trừ các giai đoạn ngắn trong năm 2016-2017 và 2020, khu vực này đã phải vật lộn với mức cung âm.

Dự trữ Bitcoin của châu Á bắt đầu tăng trên 0 vào đầu năm và đạt mức ATH vào tháng 11. Khu vực này hiện nắm giữ 7,3% tổng nguồn cung Bitcoin, tương đương với 1.402.330 Bitcoin.

Mỹ và EU

Trong khi châu Á đang tích lũy, thì EU và Mỹ liên tục mất Bitcoin.

Liên minh châu Âu

Biểu đồ bên dưới cho thấy sự tăng trưởng dự trữ Bitcoin của EU kể từ đầu năm 2010. Mặc dù khu vực này cũng phải vật lộn với mức cung dưới 0 như châu Á, nhưng nó đã hoạt động tương đối tốt hơn cho đến cuối năm 2019.

Dự trữ Bitcoin của EU đã ghi nhận mức ATH vào cuối năm 2018, chiếm gần 6,25% tổng nguồn cung. Tuy nhiên, tỷ lệ này giảm xuống âm 2,5% vào giữa năm 2019 và âm 5% vào năm 2020.

Dự trữ của EU đã phục hồi về mức 0 vào giữa năm 2020 trước khi giảm trở lại mức âm 5% vào giữa năm 2021. Hiện tại, nó đang trên quỹ đạo phục hồi nhưng vẫn ở mức âm 1,25%.

Mỹ

Không giống như châu Á và EU, Hoa Kỳ đã ghi nhận một kịch bản tồi tệ hơn với lượng dự trữ Bitcoin của mình. Như có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, dự trữ Bitcoin của Hoa Kỳ ở mức trên 0 trong phần lớn thời gian từ năm 2010 đến năm 2016.

Sau khi giảm xuống dưới mức 0 vào đầu năm 2016, nó đã phải vật lộn để tăng theo hướng tích cực cho đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, mặc dù đã phục hồi trên mức 0 vào năm 2021, nhưng nguồn cung Bitcoin của Hoa Kỳ đã bị thu hẹp.

Châu Á về tiền điện tử

Các nghiên cứu gần đây đã chú ý đến châu Á liên quan đến việc tăng cường áp dụng tiền điện tử trong khu vực. Một nghiên cứu của HSBC và KPMG tiết lộ rằng một phần tư trong số 6472 công ty khởi nghiệp đang hoạt động trong khu vực là các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Một báo cáo khác từ tháng 7 năm 2022 cũng kết luận rằng việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt dự kiến ​​sẽ diễn ra ở Châu Á Thái Bình Dương.

Các quốc gia lớn trong khu vực cũng hỗ trợ những phát hiện này bằng cách thực hiện các bước quan trọng để tăng cường áp dụng tiền điện tử hơn nữa.

Nhật Bản đã và đang đưa ra quyết định tăng cường hơn nữa việc áp dụng bằng cách giảm bớt các nghĩa vụ pháp lý và gánh nặng thuế, đồng thời soạn thảo các quy tắc KYC tốt hơn và các biện pháp phòng ngừa rửa tiền để tạo môi trường lành mạnh cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, quốc gia này đã thực hành với Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và Metaverse để thúc đẩy việc áp dụng cao hơn.

Mặt khác, Trung Quốc có thể vẫn không thích tiền điện tử, nhưng các sáng kiến ​​​​gần đây của Hồng Kông đã khiến cộng đồng đặt câu hỏi liệu Trung Quốc có sử dụng Hồng Kông để xúc tác cho thị trường tiền điện tử hay không.

Vào tháng 7 năm 2022, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho biết tiền điện tử có thể sẽ sớm tích hợp với tài chính truyền thống. Hồng Kông cũng đã chuẩn bị cho tương lai đó bằng cách thử nghiệm CBDC và đưa ra các tuyên bố chính sách để điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử.

Singapore tiến lên như một trung tâm tiền điện tử khác của khu vực. Đất nước này đã thân thiện với tiền điện tử trong nhiều năm và đã thiết lập một cơ sở vững chắc gồm các công ty và những người đam mê tiền điện tử. Mặc dù đã quyết định thắt chặt các quy tắc liên quan đến tiền điện tử sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital , quốc gia này vẫn là một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tương tự như Nhật Bản và Hồng Kông, Singapore cũng tham gia vào các dự án CBDC và Metaverse đồng thời tăng cường các quy định để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử.

Ngoài các quốc gia này, Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Pakistan và Thái Lan nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất, theo báo cáo gần đây nhất của Chainalysis. Hơn nữa, Việt Nam và Philippines nổi lên như những quốc gia thích ứng với tiền điện tử nhất và thứ hai trên thế giới.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating