Tin Tức Crypto

Người Nga đang đầu tư vào Dubai bằng tiền điện tử

Tương tự, một số người trong số họ muốn mua bất động sản ở UAE, trong khi những người khác muốn chuyển tài sản của họ thành tiền định danh và giấu nó.

Một sàn giao dịch đã xác nhận rằng họ đã nhận được quá nhiều yêu cầu từ các nhà môi giới Thụy Sĩ trong mười ngày qua, yêu cầu thanh lý số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la vì họ lo ngại các nhà chức trách của Thụy Sĩ có thể đóng băng tiền.

Công ty cho biết tất cả các yêu cầu đều từ 2 tỷ USD trở lên. Giám đốc điều hành của nền tảng cho biết họ thường nhận được một cuộc điều tra trong một tháng đối với các giao dịch lớn, và anh ấy nói thêm:

Chúng tôi đã có khoảng năm hoặc sáu trong hai tuần qua. Không ai trong số họ đi ra ngoài – họ đã ngã xuống vào phút cuối, điều này không hiếm – nhưng chúng tôi chưa bao giờ quan tâm nhiều đến thế này.

Giám đốc điều hành cũng đề cập:

Chúng tôi có một anh chàng – tôi không biết anh ta là ai, nhưng anh ta đến thông qua một nhà môi giới – và họ giống như, ‘chúng tôi muốn bán 125.000 bitcoin’. Và tôi thích, ‘cái gì? Đó là 6 tỷ đô la, các bạn ‘. Và họ giống như, ‘vâng, chúng tôi sẽ gửi nó đến một công ty ở Úc.

Mặt khác, người giám sát thị trường của Thụy Sĩ đã từ chối đưa ra bình luận về khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Tài sản kỹ thuật số phải chịu các biện pháp trừng phạt tương tự như áp dụng đối với tài sản nắm giữ truyền thống của người dùng và cá nhân Nga, do đó, quỹ của những người bị trừng phạt phải bị đóng băng ở Thụy Sĩ, Ban Thư ký các vấn đề kinh tế của nước này (SECO) cho biết trong một email.

Dubai trở thành thiên đường an toàn cho người Nga

Dubai, một trung tâm kinh doanh của các quốc gia vùng Vịnh và một thị trường tiền điện tử đang phát triển, đã từ chối đứng về phía Moscow và các đồng minh phương Tây. Điều này đã mở ra một con đường cho người Nga để cứu vãn các dự án kinh doanh của họ ở đó.

Ngoài ra, một nhà môi giới bất động sản hợp tác với một công ty tiền điện tử để giúp mọi người mua thoải mái đã cho biết:

Chúng tôi đã thấy rất nhiều người Nga và thậm chí cả người Belarus đến Dubai và mang theo bất cứ thứ gì họ có thể mang theo, kể cả tiền điện tử.

Một nguồn tài chính của UAE cho biết rằng nhiều người đã mua bất động sản ở Dubai, sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền của họ ra khỏi khu vực pháp lý một cách an toàn ở quốc gia vùng Vịnh.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới đang chặn các tài khoản của Nga mà phương Tây trừng phạt về cuộc xung đột Nga-Ukraine và Nga đã đặt tên cho nó là “Chiến dịch đặc biệt”.

Tương tự, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chẳng hạn như Binance và Coinabase, đã quyết định tuân thủ lệnh trừng phạt, nói rằng họ không muốn tiền điện tử trở thành lý do để trốn tránh chúng.

Tuy nhiên, tiền điện tử cung cấp cho người dùng mức độ ẩn danh cao. Đó là lý do tại sao các quốc gia châu Âu như Estonia và Đức đã kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn vào tuần trước để phát hiện những kẽ hở khác nhằm ngăn chặn hành vi trốn tránh lệnh trừng phạt.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating