Tin Tức Crypto

Người đàn ông California trả cho một tên sát nhân 13,000$ Bitcoin để giết bạn gái cũ của mình

Scott Quinn Berkett có thể dành 10 năm tiếp theo của cuộc đời mình sau song sắt để trả số bitcoin trị giá 13.000 đô la cho một kẻ sát nhân trong Dark Web. Scott Quinn Berkett – một cư dân 25 tuổi ở Beverly Hills, Los Angeles – được cho là đã nhận tội chuyển số bitcoin trị giá 13.000 USD cho một kẻ sát nhân trên Dark Web. Sau đó được cho là đã giết bạn gái cũ của Berkett.

Theo tin tức được CBS News đưa tin, người đàn ông California và người bạn đời giấu tên gặp nhau trực tuyến vào năm 2020, và vài tháng sau, họ bắt đầu hẹn hò. Tuy nhiên, ngay sau đó, người phụ nữ đã cố gắng chấm dứt mối quan hệ đó.

Về phần mình, người đàn ông đã làm mọi cách để tiếp tục cuộc tình. Có thời điểm, gia đình người phụ nữ lo lắng đến mức liên lạc với Berkett yêu cầu anh tránh xa cô.

Thanh niên 25 tuổi không tuân theo yêu cầu đó và thậm chí còn thuê một sát thủ trên Dark Web được trả 13.000 USD bitcoin để sát hại người phụ nữ.

May mắn thay, các đặc vụ chìm đã nhanh chóng tiết lộ tội ác và liên lạc với Berkett và tự giới thiệu mình là sát thủ. Cư dân của Beverly Hills đã xác nhận một số hình ảnh nhất định của nạn nhân và thậm chí còn gửi thêm 1.000 đô la cho các thám tử yêu cầu bằng chứng về vụ giết người.

Bản án của anh ta dự kiến ​​vào ngày 13 tháng 9 và anh ta phải đối mặt với thời gian ở tù tối đa là 10 năm trong một cơ sở liên bang.

Các nhà phê bình về loại tài sản thường cho rằng tài sản kỹ thuật số có thể tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp. Và thực sự, đã có khá nhiều ví dụ về các giao dịch như vậy trong những năm qua.

Mùa hè năm ngoái, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ Makarand Pardeep Adivirkar (hay còn được gọi là “Vua tiền điện tử”) vì tình nghi mua ma tuý từ Dark Web bằng bitcoin. Theo các công tố viên, tên tội phạm đã mua ma túy từ cả những người bán rong ở Ấn Độ và Châu Âu.

Trong mùa hè năm đó, nhu cầu về vắc-xin COVID-19 rất cao vì ngoài việc bảo vệ mọi người khỏi căn bệnh này, chúng còn cho họ cơ hội đi du lịch. Do đó, một số quốc gia kém phát triển hơn trên toàn cầu đã phải vật lộn để phân phát thuốc chủng ngừa cho tất cả cư dân của họ.

Những kẻ ngoài vòng pháp luật của Dark Web đã tận dụng cơ hội và bắt đầu bán các chứng chỉ giả và liều thuốc ăn cắp. Mười bức ảnh chụp sản phẩm AstraZeneca trị giá 250 đô la tiền điện tử vì những tài sản kỹ thuật số được người bán ưa thích nhất là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Monero (XMR).

Vào tháng 4 năm nay, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tịch thu số tiền điện tử trị giá khoảng 34 triệu đô la có liên quan đến hoạt động Dark Net bất hợp pháp. Tổ chức đã thu giữ số tiền từ một cư dân Florida, người đã bán hơn 100.000 mặt hàng bất hợp pháp trên khắp các chợ trên nền tảng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating