News Altcoin Tin Tức Crypto

Ngày 22 tháng 9 là ngày ra mắt hard fork Vasil của Cardano

Bản nâng cấp mới nhất, là bản thứ năm của blockchain, sẽ bao gồm các cải tiến đối với ngôn ngữ lập trình Plutus và hứa hẹn khả năng mở rộng cao hơn với mức phí thấp hơn.

Cardano đã đặt ngày 22 tháng 9 là ngày Vasil mainnet upgrade của mình, người sáng lập blockchain Charles Hoskinson đã thông báo trên vlog YouTube của mình vào thứ Sáu. Hard fork ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 6 năm nay và được lên lịch lại hai lần .

Theo công ty R&D Input Output Hong Kong (IOHK) liên kết với Cardano, đã làm việc trên bản cập nhật, ba chỉ số khối lượng quan trọng cần thiết đã đạt được :

“1. 75% mainnet block được tạo bởi node candidate cuối cùng (1.35.3) 2. Khoảng 25 sàn giao dịch được upgrade (chiếm 80% tính thanh khoản của ada) 3. 10 DApp hàng đầu của TVL xác nhận rằng họ đã upgrade lên 1.35.3 trên PreProduction và đã sẵn sàng cho mainnet. ”

IOHK đã viết rằng, trong số 12 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, MEXC và Bitrue đã “sẵn sàng” cho việc upgrade, trong khi Binance đã “gần đạt được” và Upbit, Coinbase, WhiteBit, BKEX và HitBTC đang “tiến hành”.

Các nhà phát triển đã hứa hẹn khả năng mở rộng lớn hơn và phí thấp hơn từ hard fork, sẽ kết hợp nâng cấp lớn đầu tiên cho tập lệnh Plutus – ngôn ngữ lập trình được sử dụng cho các hợp đồng thông minh trên blockchain

“Nếu tất cả chúng tôi đã hoàn thành công việc của mình, chúng tôi sẽ thức dậy vào ngày 22 tháng 9 và sẽ chỉ là một ngày nữa,” Hoskinson nói trên vlog YouTube của mình. Sau đó anh ấy nói thêm:“Chúng tôi đã bắt đầu và biết rằng, theo thời gian, chúng tôi có thể đạt được những gì Ethereum đã làm, nhưng chúng tôi hiểu rõ road map để đạt được điều đó. […] Có rất nhiều điều ở phía trước, đặc biệt là vào năm 2023. ”

Bản fork được đặt tên để vinh danh Vasil Dabov, một thành viên người Bulgaria của cộng đồng Cardano đã qua đời vào năm 2021. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating