Tin Tức Crypto

NFT: Những tin tức nổi bật tuần qua

Trong tuần qua, kịch tính xung quanh Metamask khiến nhiều người dùng NFT và tiền điện tử đang xem xét các lựa chọn khác hay một công ty đồ chơi truyền thống đang tăng gấp đôi việc áp dụng blockchain.

Bộ sưu tập IP của Metamask dẫn đến nhiều cuộc thảo luận phi tập trung hơn

Nếu câu chuyện đằng sau FTX cho đến nay vẫn chưa đủ để cung cấp cho bạn những mệt mỏi, thì cuộc trò chuyện mới nhất đằng sau ConsenSys của Metamask và nó nằm bên dưới API Infura thu thập địa chỉ IP khi các giao dịch được ghi lại.

Định vị sớm của Metamask đã đóng vai trò là ví NFT mặc định trên thực tế cho nhiều người dùng, đặc biệt là những người thu gom NFT dựa trên Ethereum.

Tâm lý chung xung quanh Metamask là vô cùng thấp, vì nhiều người thậm chí đã suy đoán liệu ConsenSys có đang thể hiện sự minh bạch hoàn toàn về vấn đề này hay không. Nó cũng dẫn đến một cuộc thảo luận gia tăng xung quanh các lựa chọn thay thế phi tập trung khi nói đến ví.

Magic Eden thông báo hỗ trợ Polygon

Magic Eden từ lâu đã là một Marketplace chủ lực của Solana. Tuy nhiên, thị trường NFT có những giấc mơ lớn hơn là trở thành con cá lớn trong một cái ao, Magic Eden muốn chơi ở một số ao khác nhau. Sau khi mở rộng hỗ trợ từ Solana duy nhất để bao gồm Ethereum vào đầu năm nay, Magic Eden đã trở lại nhiều hơn nữa, thông báo hỗ trợ cho Polygon vào đầu tuần.

Động thái này diễn ra vào thời điểm Solana đang đối mặt với những thách thức đáng kể phía trước, với những lo ngại về mức độ tiếp xúc với FTX, Alameda Research và các tổ chức liên quan. Trong khi đó, Polygon chuỗi lớp 2 đã tấn công, tìm kiếm các đối tác thương hiệu truyền thống mới, con đường đầu tư GameFi mới và thậm chí thu được lợi nhuận trong lĩnh vực defi – đảm bảo lọt vào top 5 trong defi TVL, theo dữ liệu của DeFiLlama.

Tuy nhiên, Solana vẫn chiếm ưu thế trong các NFT theo phong cách D2C, do người sáng tạo điều khiển, khiến cho bước đi của Magic Eden trở thành đôi bên cùng có lợi; thị trường chắc chắn sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Solana nếu nó có thể vượt qua được những cơn gió ngược hiện tại.

Mattel ra mắt nền tảng NFT chuyên dụng

Nhà sản xuất đồ chơi truyền thống Mattel giám sát sở hữu trí tuệ và sản xuất của các công ty đồ chơi mang tính biểu tượng như Hot Wheels và Barbie. Bạn có thể đã nghe nói về NFT của những đồ chơi này trước đây, đặc biệt là Hot Wheels – hãng đã đạt được thành công đáng kể khi phát hành NFT trên WAX.

Tất cả điều đó đang thay đổi, theo một thông báo mới từ Mattel vào tuần trước . Công ty đang xây dựng một nền tảng NFT chuyên dụng như một phần của nhánh ‘liên doanh đồ chơi phi truyền thống’ lớn hơn, Mattel Creates. Nền tảng đó cũng sẽ thấy Mattel chuyển từ WAX sang chuỗi khối Flow.Bài đọc liên quan: 

NFT trên FTX: Có hy vọng nào không?

Không chỉ có các token bị mất trên FTX – còn có cả NFT. Cho đến nay, người ta biết rất ít về bất kỳ cơ hội phục hồi nào đối với bất kỳ tài sản nào và trong khi các tài sản có tính thanh khoản cao hơn như mã thông báo truyền thống dự kiến ​​sẽ gây ra tổn thất đáng kể cho người tiêu dùng, thậm chí còn có nhiều điều không chắc chắn hơn về tương lai của tài sản NFT của nền tảng.

Điều đó đang đặt một số đối tác vào tình thế khó khăn, bao gồm lễ hội âm nhạc mang tính biểu tượng Coachella, người đã hợp tác với FTX vào đầu năm nay và phát hành 10 ‘Chìa khóa Coachella’, vé trọn đời cho lễ hội hiện… không thể truy cập được đối với những chủ sở hữu đã lưu trữ chúng trên nền tảng của FTX.

Trưởng nhóm đổi mới của Coachella, Sam Schoonover, trước đây đã nói với Billboard: “Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các giải pháp và tự tin rằng chúng tôi có thể bảo vệ lợi ích của những người nắm giữ NFT của Coachella.” Tuy nhiên, ‘sự lây lan’ chắc chắn sẽ bao gồm nhiều đối tác truyền thống hơn trên tất cả các loại ngành dọc sẽ cần phải đào sâu vào túi của họ để tìm giải pháp cho các vấn đề là kết quả trực tiếp của hành vi gian lận của FTX.

GTA từ chối NFT

Dễ dàng các chủ đề trò chơi điện tử được tranh luận nhiều nhất trong tiền điện tử thường tập trung vào một tiêu đề: Grand Theft Auto. Sê-ri mang tính biểu tượng hiện lưu trữ các máy chủ nhập vai lớn thu hút khán giả trên các nền tảng như YouTube và Twitch, và tiêu đề thường được đồn đại là đang xem xét hoặc thảo luận về một số đòn bẩy của công nghệ chuỗi khối.

Tuy nhiên, cho đến nay, rất ít thông tin thực sự nổi lên ngoài tin đồn. Năm ngoái, suy đoán tập trung vào các khoản thanh toán tiềm năng trong trò chơi và năm nay đã có suy đoán về phần thưởng tiền điện tử trong tựa game GTA tiếp theo.

Bản cập nhật điều khoản mới từ những người sáng tạo tại Rockstar Games đã thể hiện điều ngược lại với một số tin đồn trước đây và đã tuyên bố rõ ràng rằng bất kỳ bản mod trò chơi nào liên quan đến NFT hoặc tiền điện tử sẽ thuộc phạm vi ‘khai thác thương mại’ của tiêu đề. Động thái này đã đóng cửa máy chủ nhập vai của rapper Lil Durk trên GTA5 sau khi các nhà điều hành máy chủ được liên hệ bởi Take-Two Interactive, công ty mẹ của Rockstar.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating