Tin Tức Crypto

Mức tăng trưởng áp dụng tiền điện tử, có khả năng đạt được 1 tỷ người dùng

Trong một báo cáo có tiêu đề “Tương lai nắm giữ những gì đối với các sàn giao dịch tiền điện tử?”, Loại tài sản kỹ thuật số được tuyên bố là ở những ngày đầu. Báo cáo được công bố bởi Boston Consulting Group, Bitget và Foresight Ventures để làm nổi bật và đo lường những tiến bộ đạt được của ngành công nghiệp non trẻ này trong vài năm qua.

Báo cáo nhấn mạnh sự tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số trong dài hạn bất chấp hành động giá giảm gần đây. Khi so sánh với năm 2017, khi Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử lớn khác đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự mở rộng lớn chỉ trong 5 năm.

Vào năm 2017, chỉ có 800 ứng dụng dựa trên tiền điện tử. Các giao dịch này đã mở rộng hơn 10 lần với con số 10.000 đăng ký ngày hôm nay được hỗ trợ bởi sự gia tăng vốn của tổ chức, chiếm 68% tổng khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử so với năm 2020 được ghi nhận vào năm 2018. Báo cáo cho biết:

(…) Giá tiền điện tử thúc đẩy sự quan tâm, thúc đẩy các ý tưởng và hoạt động, từ đó thúc đẩy sự đổi mới. Sự bùng nổ ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) năm 2017 đã dẫn đến sự xuất hiện của sàn giao dịch tiền điện tử đang dẫn đầu thị trường hiện nay.

Báo cáo tuyên bố về việc chấp nhận, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn sớm. Chỉ 0,3% tài sản cá nhân được đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, trái ngược với 25% tài sản cá nhân đầu tư vào tài sản truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu. Báo cáo nêu rõ:

Sự thâm nhập tương đối nông chỉ ra rằng có khoảng trống để phát triển (…). Bắc Mỹ là khu vực địa lý đầu tư nhiều nhất, với mức nắm giữ trung bình khoảng 18.000 đô la trong số những người nắm giữ tiền điện tử, chiếm 0,4% tổng tài sản cá nhân (…).

Như đã thấy bên dưới, báo cáo kết luận rằng những người nắm giữ tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tăng lên 1 tỷ vào năm 2030 nếu loại tài sản non trẻ đi theo quỹ đạo tương tự như của internet. Theo các thuật ngữ này, việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số giống như Internet vào năm 1998.

Các tổ chức áp dụng tiền điện tử, nhưng không đồng đều

Như đã đề cập, báo cáo tuyên bố rằng đã có sự gia tăng quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ và các công ty đầu tư mạo hiểm là những người quyết tâm tham gia vào thị trường này nhất khi so sánh với các Quỹ hưu trí, ngân hàng và tập đoàn.

Trong khi các quỹ đầu cơ và công ty đầu tư mạo hiểm ghi nhận gần 70 tỷ đô la tài sản tiền điện tử được quản lý (AUM) vào năm 2021, các ngân hàng và công ty ghi nhận 2,5 tỷ đô la, quỹ chính phủ 4 tỷ đô la và quỹ hưu trí 1 tỷ đô la.

Xu hướng này cho thấy xu hướng tăng với tiềm năng cho những khoản đầu tư này thậm chí ra ngoài trong thời gian dài. Báo cáo đã thêm:

Chúng tôi kỳ vọng phân bổ sẽ tiếp tục tăng. Ngoài ra còn có một lớp mở rộng các quỹ gốc tiền điện tử (ví dụ: Paradigm, Hashed) đang lấy đà. Các quỹ đầu tư tư nhân truyền thống đang trở nên lạc quan đối với tiền điện tử.

Tony Cheng, Đối tác chung tại Foresight Ventures và Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp tại Bitget đã nêu những điều sau đây về ngành công nghiệp non trẻ và tiềm năng của nó để tiếp tục hoạt động như một yếu tố phá vỡ trên nhiều lĩnh vực:

Thị trường tiền điện tử đã có những bước tiến đáng kể trong vài năm qua. Chúng tôi đã chứng kiến ​​thị trường trưởng thành đáng kể khi mức độ thâm nhập của người dùng toàn cầu tăng lên với các trường hợp sử dụng mới được xây dựng cho Web3 và các luồng tổ chức gia tăng phân bổ cho loại tài sản mới này.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating