Uncategorized

Một số vấn đề liên quan đến tiền điện tử cần xem xét trong tuần

Tóm tắt

  • Các yếu tố kinh tế vĩ mô vẫn được duy trì – với lạm phát đồng yên Nhật đang là tâm điểm chú ý.
  • Nguồn cung ether mới có thể lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực kể từ khi Ethereum chuyển sang PoS.
  • Giá Bitcoin có thể tiếp tục nhàm chán trong bao lâu?
  • Tháng 10 – tháng của hacker

Halloween đang đến rất nhanh, thị trường tiền điện tử có thể rơi vào tình trạng nhàm chám – đặc biệt nếu bức tranh kinh tế vĩ mô tiếp tục trở nên tồi tệ.

Sự thiếu biến động đáng chú ý giữa các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ethereum đang thu hút sự tương đồng đáng sợ với năm 2018, trước khi thị trường trải qua đợt đầu tư cuối cùng. Điều đó, kết hợp với đồng yên Nhật đang gặp khó khăn đã khiến một số nhà giao dịch không hài lòng. Đồng thời, tháng này đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hack. Một số người đang tự hỏi giao thức nào sẽ được khai thác tiếp theo.

Tuy nhiên, nguồn cung Ether mới kể từ khi Ethereum chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần dự kiến ​​sẽ chuyển sang tiêu cực – và điều đó mang lại cho một số người ủng hộ Ethereum một lý do để tích cực.

Yên Nhật gặp khó khăn?

Những người tham gia thị trường tiền điện tử gần đây đã buộc phải theo dõi các thị trường truyền thống, do những bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu bị đe dọa. Do đó, đồng yên có thể được chú ý nhiều hơn sau các hành động của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào tuần trước.

Thứ năm tuần trước, BOJ đã tiến hành các hoạt động mua trái phiếu khẩn cấp với giá trị 250 tỷ yên (1,67 tỷ USD) trong nỗ lực thiết lập mức sàn cho giá trái phiếu. Đồng yên, trong khi đó, giao dịch gần mức thấp nhất trong 32 năm so với đô la Mỹ trong khi lợi suất táo bạo 5 và 20 năm tăng lên – báo hiệu sự thiếu hụt nhu cầu.

Tình hình kinh tế Nhật Bản đang gây ra lo ngại về lạm phát đồng yên. Nếu mọi thứ trở nên biến động hơn ở quốc gia đó, thị trường có thể phản ứng – và bất cứ lúc nào lạm phát đang thúc đẩy một câu chuyện kinh tế, các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ trở thành một phần của cuộc thảo luận.

Nguồn cung Ether mới kể từ khi Merge dự kiến ​​giảm

Nguồn cung tài sản gốc của Ethereum, ether, có thể giảm xuống dưới mức trước khi Hợp nhất – có nghĩa là sẽ có nhiều đồng tiền hơn được đốt kể từ khi mạng chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Tính đến thời điểm viết bài này, khoảng 1.814 ETH (2.365.148 đô la) đã được thêm vào nguồn cung kể từ The Merge, theo dữ liệu từ siêu ultrasound.money. Nếu việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần không xảy ra, nó có thể đã hơn 454.648 ETH, chênh lệch khoảng 590 triệu đô la.

Nguồn cung ether mới kể từ The Merge gần bằng 0. Nguồn: ultrasound.money

Giá Bitcoin có thể tiếp tục nhàm chán trong bao lâu?

Giá của các loại tiền điện tử chính, được thúc đẩy bởi giá Bitcoin, vẫn bị giới hạn trong phạm vi. 

Hơn một nhà phân tích trong không gian tiền điện tử đã đưa ra các so sánh giữa sự trì trệ giá hiện tại của Bitcoin và mức giá đã trải qua vào cuối năm 2018 – ngay trước khi đầu tư giảm. Những người khác lại có suy nghĩ khác và nói rằng một trục trặc sắp xảy ra từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất.

Dù bằng cách nào, sự căng thẳng ngày càng tăng của điều kiện thị trường và hiện tại gần như có thể cảm nhận được – Một động thái lớn có thể xảy ra sớm hơn là muộn.

Hacktober vẫn chưa kết thúc

Tháng 10 đã được chứng minh là tháng tồi tệ nhất trong năm tồi tệ nhất của các vụ hack đối với ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử – tổng trị giá hơn 720 triệu đô la và nó sẽ đáng để xem xét tiếp trong tuần tới.

Có rất ít lý do để cho rằng sẽ không có thêm ít nhất một lần khai thác nữa vào tháng 10. Mới hôm nay, một cuộc điều tra được thực hiện bởi sàn giao dịch bot 3Commas và sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tiết lộ rằng các khóa API đã được sử dụng để thực hiện các giao dịch trái phép cho giao dịch DMG – mặc dù tổng số thiệt hại vẫn chưa được biết đến. 3Commas tuyên bố rằng các khóa API được nghi vấn không phải được lấy từ nền tảng mà là bị lừa đảo hoặc bị tấn công từ người dùng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating