Crypto Fund Tin Tức Crypto

Mina Foundation huy động 92 triệu đô la dẫn đầu bởi FTX Ventures và Three Arrows Capital

Các điều khoản của việc bán token không được tiết lộ nhưng FTX Ventures và Three Arrows Capital đã dẫn đầu đợt huy động này.

Zero-knowledge proof đã tiến thêm một bước vào thứ Năm với việc bán token trị giá 92 triệu đô la để đẩy nhanh việc áp dụng giao thức Mina. Vòng này được dẫn dắt bởi FTX Ventures và Three Arrows Capital, với việc huy động vốn đại diện cho khoản đầu tư đầu tiên của FTX Venture vào một dự án zero-knowledge.

Bài đăng trên blog của Mina

Những người tham gia khác bao gồm Alan Howard, Amber Group, Blockchain.com , Brevan Howard, Circle Ventures, Finality Capital Partners và Pantera. “Cơ hội chính ở đây là có thể lập trình mà không cần kiến ​​thức cho các nhà phát triển thông thường,” Giám đốc điều hành của Mina Foundation Evan Shapiro cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

Ông nói thêm: “Trong lịch sử, điều này không thể xảy ra. Bạn phải là một nhà mật mã học, người cũng rất giỏi trong các loại lập trình mà bạn cần để làm việc với ZK proof. Điều khiến điều này trở nên thú vị là bất kỳ nhà phát triển nào biết JavaScript giờ đây đều có thể làm việc với ZK proofs. ” Shapiro đã từ chối chia sẻ giá bán các token hoặc tỷ lệ phần trăm của quỹ Mina Foundation mà vòng này đại diện.

Chương trình tài trợ

Theo Shapiro, mạng này được ra mắt vào tháng 12 năm 2021 và nhóm đã từ từ tăng sản lượng kể từ đó. “Chức năng chính của việc tăng vốn là tăng cường năng lực của chúng tôi để cung cấp các khoản tài trợ cho các đề xuất có thể giúp hỗ trợ giao thức,” ông nói.

Cho đến nay, “1,100 người được tài trợ” đã nhận được tiền và nhóm đã xem hơn 100 đơn đăng ký cho chương trình phát triển ứng dụng “ZK Bootcamp”, trong đó quỹ đã chọn ra một tá để nuôi dưỡng.

Một giải pháp nhận dạng, nhiều trò chơi và hệ thống “Layer-2 có khả năng mở rộng cao” nằm trong nhóm thuần tập đầu tiên và Shapiro cho biết ông hy vọng sẽ thấy nhiều trò chơi trong số đó được đưa vào sản xuất trong vòng sáu tháng tới.

Các ứng dụng zero-knowledge đầy hứa hẹn khác bao gồm “ứng dụng tài chính phi tập trung có dạng nhận dạng riêng tư [KYC],” các giao dịch và tư cách thành viên của tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và quyền sở hữu NFT riêng tư – tất cả đều là những tính năng được yêu cầu thường xuyên giữa người dùng và nhà phát triển.

“Đây là một thời điểm đặc biệt khi zero-knowledge proofs đang trở thành thứ mà mọi người nói chung có thể sử dụng chứ không chỉ các nhà phát triển được chọn lọc. Đó là một điều thú vị cho Mina và cho không gian, ”Shapiro nói.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating