Tin Tức Crypto

Michael Saylor và MicroStrategy bị kiện vì gian lận thuế

Cá voi Bitcoin, tỷ phú Michael Saylor đang bị Đặc khu Columbia, nơi ông hiện đang cư trú, kiện vì tội gian lận thuế. Bộ trưởng Tư pháp DC Karl Racine đã đưa ra thông báo hôm thứ Tư trên Twitter.

Một trong những con cá voi lớn nhất của Bitcoin gặp một số rắc rối pháp lý để đối phó.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đang phải đối mặt với một vụ kiện về cáo buộc gian lận thuế, Bộ trưởng Tư pháp Washington DC Karl Racine thông báo hôm thứ Tư.

“Hôm nay, chúng tôi đang kiện Michael Saylor – một tỷ phú điều hành công nghệ đã sống ở Quận hơn một thập kỷ nhưng chưa bao giờ trả bất kỳ khoản thuế thu nhập DC nào – về tội gian lận thuế,” Racine viết trong một tweet .

Racine nói thêm rằng Washington DC cũng đang kiện MicroStrategy “Vì âm mưu giúp Saylor trốn thuế mà anh ta nợ hợp pháp hàng trăm triệu đô la anh ta kiếm được khi sống ở DC.”

Michael Saylor là người đáng chú ý nhất trong không gian tiền điện tử vì sự ủng hộ công khai liên tục và mạnh mẽ của anh ấy đối với Bitcoin. Anh ấy thường xuyên xuất hiện trên các mạch hội nghị về tiền điện tử để giới thiệu những ưu điểm của loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường và khuyến khích những người tham dự tích lũy càng nhiều càng tốt.

Về vấn đề này, Saylor đặt tiền của mình ở nơi miệng của mình; công ty của ông, MicroStrategy, khởi nguồn là một công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh, đã hướng tới chiến lược tích lũy Bitcoin dưới sự lãnh đạo của Saylor. Vào đầu tháng, Saylor đã từ chức Giám đốc điều hành của MicroStrategy nhưng vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị; ông cũng đảm nhận một vị trí điều hành thực chất tập trung vào “chiến lược mua lại Bitcoin và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến Bitcoin”.

Đây không phải là lần đầu tiên Saylor và công ty của ông gặp rắc rối với cơ quan thực thi pháp luật. Năm 2000, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra cáo buộc gian lận kế toán dân sự chống lại MicroStrategy vì đã trình bày sai thông tin tài chính của công ty trong hai năm. Vụ việc đó kết thúc với một dàn xếp dẫn đến việc cá nhân Saylor phải trả 8,2 triệu đô la và phải trả thêm 350.000 đô la tiền phạt.

Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 6% khi có tin về vụ kiện.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating